พบหน่อกล้วยประหลาด ไร้ใบแต่ออกหัวปลีพร้อมกัน 2 หน่อ เจ้าของเผยเป็นกล้วยที่ใช้แห่ขันหมาก เมื่อ 4 ปีก่อน

พบหน่อกล้วยประหลาด ไร้ต้นแต่ออกหัวปลีพร้อมกัน 2 หน่อ เจ้าของเผยเป็นกล้วยที่ใช้แห่ขันหมาก เมื่อ 4 ปีก่อน

จากกรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า kusuma jaisri ได้โพสต์เฟซ พบ หน่อกล้วยในลักษณะแปลก โดยมีข้อความว่ากล้วยแปลกสวนลุงเกษม งดธูปเทียน เดียวเจ้าแม่ตีเลขให้เอง #นักข่าวต้องเข้าแล้วละ และมีรูปภาพ video เป็นภาพหน่อกล้วยที่ขึ้นจากพื้นแล้วแต่เป็นหัวปลี พร้อมกัน ถึง 2 หัว เป็นที่ประหลาดใจของผู้พบเห็น

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปทางเจ้าของ Facebook เพื่อขอไปพิสูจน์ ว่าหน่อกล้วยดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ จากการสอบถามได้ลงพื้นที่ สวนลุงเกษม ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกทุเรียนแปลงใหญ่กว่า 600 ต้น โดยมีนาย ชัยวัฒน์ รักษาพล อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนทุเรียนลุงเกษม บ้านเลขที่ 121 หมู่ที่ 7 ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ได้พาผู้สื่อข่าว เข้าไปบริเวณที่พบหน่อกล้วยดังกล่าว

จากการสังเกตพบว่า หน่อกล้วยน้ำว้า นั้นโผล่จากพื้นดินและออกยอดมาเป็นหัวปลี โดยที่ลำต้นไม่มี การถูกตัด หรือแต่งหน่อใดๆ ทั้งสิ้น โดยหน่อกล้วยที่กลายเป็นหัวปลีนั้น ออกพร้อมกัน ทั้ง 2 หน่อ โดยแต่ละหนอนั้นมีความยาวใกล้เคียงกัน โดยที่หน่อแรกนั้นวัดจากโคนหน่อถึงยอดปลี ได้ 80 ซม.และหน่อนี้นับลูกกล้วยที่ปลีได้อีก 19 ลูก ต้นที่ 2 วัดได้ 75 ซม. และทั้งสองหน่อนั้นขึ้นซ้ายขวาของต้นกล้วยน้ำว้า ที่สูงประมาณ 2 เมตร 50 ซม.ซึ่งต้นกล้วย ต้นดังกล่าวนั้นได้ออกลูกออกเครือเป็นที่น่าแปลกใจอย่างยิ่ง

และที่น่าแปลกใจไปยิ่งกว่านั้นก็คือ หน่อกล้วยที่ออกเป็นหัวปลีดังกล่าวนั้น เป็นหน่อที่เกิดจาก กล้วยอ้อยที่ตน ใช้ประกอบพิธีในงานวันแต่ง หรือกล้วยขันหมาก เมื่อ 4 ปีก่อน และนำมาปลูกทิ้งไว้ ตนจำวันแรกที่ปลูกได้ก็คือวันแต่งงานของตน วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ปกติตนจะเข้าสวนทุกวัน แต่ไม่ทันสังเกตว่ากอกล้วยดังกล่าวมีหน่อที่ออกเป็นหัวปลี และตนก็มาเจอในวันที่ 19 อีกเช่นกัน ตนจึงเชื่อว่า หน่อกล้วยที่ออกเป็นหัวปลีนั้นมาให้โชคตนอย่างแน่นอน หลังจากนี้จนจะนำเชือกมากั้น และทำพานขันธ์ 5 เพื่อขอโชคขอลาภและเป็นสิริมงคล ต่อครอบครัวของตนต่อไป และตนก็จะเปิดโอกาสให้คนที่อยากเห็น กล้วยที่แปลกนั้นตนก็ยินดี ให้มาชมได้ที่บ้านของตน โดยจะขอความร่วมมือให้ชาวบ้าน พี่จะมาชมขอให้งดเข้าทรงโดยเด็ด

จากการสอบถามลุงอัมพร สมเชื้อ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว ได้เข้ามาชมปลีกล้วยที่โพล่จากหน่อ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนอยู่บริเวณนี้มาหลายสิบปีไม่เคยพบเจอกล้วยที่ออก บ่แล้วเป็นตรีแบบนี้ดังกล่าวโดยส่วนตัวตนเชื่อว่า จะนำโชคลาภมาสู่เจ้าของบ้านและคนในชุมชนอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon