สภ.บางคนที สวอปรอบ 2 ปลอดเชื้อโควิดทุกนาย โรงพักไม่ได้ปิด พร้อมให้บริการประชาชนปกติ

สภ.บางคนที สวอปรอบ 2 ปลอดเชื้อโควิดทุกนาย โรงพักไม่ได้ปิด พร้อมให้บริการประชาชนปกติ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม จากกรณี พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผู้กำกับการ สภ.บางคนที จ.สมุทรสงครามได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 58 นาย เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 พบตำรวจทั้งชั้นประทวนและสัญญาบัตร สภ.บางคนที ติดเชื้อรวม 9 นาย จึงให้พักรักษาตัวที่ รพ.นภาลัย และบ้านพักตนเอง ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผู้กำกับการ สภ.บางคนที เปิดเผยว่า ทราบผลการตรวจเชื้อโควิด19 โดยวิธีการตรวจ RT-PCR ครั้งที่ 2 ที่ รพ.นภาลัย แล้ว ผลปรากฎว่าตำรวจ สภ.บางคนที จำนวน 58 นายไม่มีผู้ใดติดเชื้อเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามมาตราการป้องกันและควบคุมโรคโควิด19 มาโดยตลอด พร้อมประสานเทศบาลตำบลกระดังงา และสาธารณสุขอำเภอบางคนที ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ภายในอาคารที่ทำการ (โรงพัก) และแฟลตที่พักครอบครัวข้าราชการตำรวจ กับกักตัวตำรวจกลุ่มเสี่ยงทุกคน โดยให้ปฏิบัติงานแบบ WFH เพื่อไม่ให้สัมผัสผู้อื่น จนกว่าผลตรวจครั้งที่ 2 จะมีผลว่าไม่มีเชื้อ

ซึ่งวันนี้ผลออกมาแล้วไม่มีผู้ใดติดเชื้อเพิ่มจากเดิม 9 นาย จึงปรับพื้นที่ศาลาริมแม่น้ำแม่กลอง บริเวณหน้า สภ.บางคนที ซึ่งโปร่งอากาศถ่ายเทได้ดี เป็นสถานที่รับแจ้งความและบริการประชาชน โดยมีข้าราชการตำรวจที่ไม่อยู่ในกลุ่ม ผลัดละ 2 นาย รวมทั้งพนักงานสอบสวน คอยรับแจ้งความให้บริการประชาชนตามปกติ ส่วนพื้นที่บางส่วนภายในโรงพัก บางห้องเปิดใช้เฉพาะเรื่อง เช่น ศูนย์วิทยุ และห้องประชุมคอนเฟอเร้น

พ.ต.อ.เจษฎา กล่าวยืนยันว่า สภ.บางคนที ไม่ได้ปิดให้บริการแต่อย่างใด เพียงแต่ปิดบางส่วน แต่ยังสามารถให้บริการพี่น้องประชาชนตามปกติ และเมื่อผลการตรวจยืนยันโดยระบบ RT-PCR ครั้งที่ 2 ออกมาแล้ววันนี้ ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ประกอบกับคำแนะนำของ สสอ.บางคนที จึงได้เปิดโรงพักทุกพื้นที่เต็มรูปแบบอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจการทำงานของตำรวจทั้งด้านการป้องกันอาชญากรรม การดูแลทุกข์สุขของประชาชน และด้านการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างไรก็ตามหากมีเหตุด่วน เหตุร้าย สามารถโทรแจ้งสายด่วน 191 หรือ 034-761-191 ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon