หนุ่มเพิ่งพ้นโทษ เปิดบ้านเสพยา ก่อนชักปืนรัวยิงเพื่อนดับ 1 จ่าทหารสาหัสอีก 1

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษ เปิดบ้านเสพยา ก่อนชักปืนรัวยิงเพื่อนดับ 1 จ่าทหารสาหัสอีก 1

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 20 ตุลาคม ร.ต.อ.จรัญ จันทร์เสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บ้านใน ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระพันธ์ เกื้อรักษ์ สารวัตรใหญ่ สภ.บางสวรรค์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในห้องครัวพบเพียงกองเลือด ปลอกกระสุนปืน 11 มม.จำนวน 5 ปลอก , หัวกระสุนปืน 1 หัว , เศษทองแดง 1 ชิ้น , ซองปืน 1 ซอง และอุปกรณ์เสพไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 รายชื่อ จ.ส.ต.สิทธิพร ติ้วต้ง อายุ 31 ปี ทหารสังกัดค่ายเทพกษัตรี ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงที่ศีรษะอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว และนายธวัชชัย สุขหนู อายุ 31 ปี ถูกยิงที่หน้าท้องหลายนัดบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาลปลายพระยา จ.กระบี่ ปรากฏนายธวัชชัยเสียชีวิตในเวลาต่อมา และ จ.ส.ต.สิทธิพร อาการหนักต้องส่งต่อโรงพยาบาลกระบี่

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.ภัทรียา ดำรงเกียรติ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุแจ้งว่า ผู้ที่ก่อเหตุชื่อ นายพีรวิชญ์ บางรักษ์ หรือ เชน อายุ 27 ปี เป็นแฟนของตน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก โดยนายพีรวิชญ์ เพิ่งพ้นโทษจากคดีฆ่าผู้อื่นเมื่อ 4 วันที่ผ่านมา ซึ่งการสืบสวนตำรวจพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุมีนายพีรวิชญ์กับ น.ส.ภัทรียา อยู่ในบ้านหลังจากนั้นได้มีการเสพยาเสพติด จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว และนายพีรวิชญ์ หลบหนีไปโดยได้นำอาวุธปืนประจำกายของ จ.ส.ต.สิทธิพร ไปด้วย

ต่อมาเวลา 18.00 น. ที่ สภ.บางสวรรค์ นายพีรวิชญ์ พร้อมพี่สาว ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เบื้องต้นให้การว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปยัง จ.ชุมพร และได้ย้อนกลับมามอบตัว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon