คนงานกว่า 200 คน ช็อก ตกงานทันที หลังโรงงานรองเท้ากิ่งแก้วไฟไหม้ ประกาศปิดตัว

คนงานกว่า 200 คน ช็อก ตกงานทันที หลังโรงงานรองเท้ากิ่งแก้วไฟไหม้ ประกาศปิดตัว

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม จากกรณีไฟไหม้โรงงานรองเท้า บริษัท วัฒนา ฟุตแวร์ ถูกไฟเผาทำลายทรัพย์สินภายใน เครื่องจักรได้รับความเสียหายทั้งหมด คิดเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 ตุลาคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตรองเท้า ชื่อบริษัท วัฒนา ฟูตแวร์ จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว 9 ข. ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนตัวอาคารของโรงงานวอดทั้งหลัง เรื่องจักรและทรัพย์สิยเสียหายเกือบทั้งหหมด เช้านี้ทางเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมมลพิษ, กรมสวัดการคุ้มครองแรงงาน, และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เข้าตรวจประเมินสถานการณ์ของโรงงานอีกครั้ง

นอกจากนี้มีพนักงานของโรงงานดังกล่าวกว่า 200 คน ที่แต่ละคนมีอายุการทำงานตั้งแต่ 10-30 ปี ได้มาทำงานกันตามปกติ แต่ก็ต้องช็อกไปตามๆกัน เมื่อถึงโรงงานแล้ว ทางตัวแทนของโรงงานออกมาบอกว่า ทางโรงงานขอปิดกิจการทันที และจะได้รับค่าจ้างเพียงค่าตอบแทนเดือนสุดท้ายเท่านั้น ทำให้ทุกคนได้แต่กอดคอกันร้องไห้เท่านั้น เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วจนไม่มีใครทันตั้งแต่แม้แต่คนเดียว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการรวมตัวกัน หรือตั้งตัวแทนเรียกร้องค่าชดเชยจากนายจ้างหรือไม่ ทางพนักงานทุกคนตอบคล้ายๆกันว่า ยังไม่มีการตั้งกลุ่มหรือตั้งตัวแทนใดเลย เพราะทุกคนช็อกหมด ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า ทำงานกันมา 10-30 ปี แล้วจะต้องมาตกงานทันทีกลางอากาศแบบนี้ เคยเห็นแต่ในภาพข่าวที่โรงงานปิดกิจการแล้วพนักงานกอดคอกันร้องไห้ จนวันนี้มาเจอกับตัวถึงกับไปกันไม่เป็น

อย่างไรก็ตาม ด้านในของอาคารดังกล่าวยังมีความร้อนสะสมอยู่ และมีควันลอยอยู่ในบางจุดของโรงงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามรถเข้าไปตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon