ชาวกบินทร์บุรีฟ้อง! ถนนทำเสร็จไม่ถึงปี พังแล้ว มาซ่อมไม่ถึง 2 อาทิตย์ ก็พังอีก

ร้องทุกข์ชาวบ้าน! ถนนเส้นทางหนองสังข์ –วังตะเคียนทำเสร็จไม่ถึงปีถนนพังขาดการซ่อมแซม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล ตรวจสอบว่าสร้างถูกต้องหรือไม่

วันนี้ 20 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ขอให้ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนสายหนองสังข์ – วังตะเคียน บริเวณก่อนถึงหน้าโรงเรียนบ่อทองวิทยา ระหว่างหมู่ 5,6 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบเป็นหลุมเป็นบ่อจากการทำถนน  ไม่ได้มาตรฐาน ทั้งที่ทำเสร็จไม่ถึงปี ชาวบ้านผู้ใช้ถนนบอกว่า ทำเสร็จน่าจะไม่ถึง 8 เดือนถนนก็พัง ทางผู้รับเหมามาทำการซ่อมแซมอยู่ได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ก็พัง

จากการที่ชาวบ้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่3 ที่ถนนพัง ตอนนี้ก็ยังไม่มีการมาซ่อม จนถึงปัจจุบัน ไม่มีการมาดำเนินการซ่อมแซมแต่อย่างไร ป้ายบอก สัญลักษณ์บ่งบอกว่าถนนชำรุดไม่มีมาติดเพื่อเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

เลยบริเวณหน้าโรงเรียนบ่อทองวิทยามาเล็กน้อยจะเป็นทางโค้งทำให้เกิดอุบัติเหตุ รถที่จะออกจากซอยจะมองขวาดูรถที่วิ่งผ่านมา ก็ติดร้านค้าขายของ ซึ่งน่าจะสร้างรุกล้ำเข้ามาในทางหลวง ทำให้บดบังทัศนวิสัยในการมองเห็น ยิ่งช่วงเช้าและช่วงเย็น จะมีรถมาจอดซื้อของเป็นจำนวยมาก จะมองไม่เห็นรถที่วิ่งทางตรงมา รถออกจากซอยจะออกไปถึงเลนที่สองถึงจะมองเห็นรถ ก็จะเป็นจังหวะเดียวที่เกิดอุบัติเหตุ

โครงการ ลาดยาง/คอนกรีต ถนนสามแยก ทล33-โปร่งใหญ่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ระยะทาง 1.300 กม. ช่วง กม.0+850 ถึงช่วง กม.ที่ 2+150 โดย ห้างหุ้นส่วน ส.อรัญเจริญ เลขที่ 35 หมู่ 1 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เริ่มสัญญา 29 พ.ค.2563 สิ้นสุดสัญญา 24 พ.ย.63 ระยะเวลา 180 วัน งบประมาณก่อสร้าง 12,354,750 บาท

ชาวบ้านผู้ใช้ถนนร้องทุกข์ให้สื่อช่วยเป็นสื่อกลาง ฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาซ่อมแซมและตรวจสอบถนนดังกล่าวว่า สร้างถูกต้องหรือเปล่าได้มาตรฐานหรือไม่ ทำเสร็จ ซ่อมเสร็จแป็บเดียวถนนก็พังอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon