รวบ ‘ต๊ะ คลองเหลียน’ โจ๋วัย 18 ปี ตระเวนขโมยต้นบอนสี ให้การปฏิเสธ อ้างคนหน้าเหมือน

บุกรวบ ‘ต๊ะ คลองเหลียน’ โจ๋วัย 18 ปี ตระเวนขโมยต้นบอนสี ให้การปฏิเสธ อ้างคนหน้าเหมือน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 20 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.กก.สส.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้ ร.ต.อ.วิทยา สาโรจน์ รอง สว.กก.สส.ภ.จว. พร้อมด้วยกำลังตำรวจกว่า 10 นาย เข้าบุกจับกุม นายนิธิ สามารถ ฉายา “ต๊ะ คลองเหลียน” อายุ 18 ปี ชาว ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ตามหมายจับ ศาลจังหวัดตรัง ที่ จ.257/2564 ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยจับกุมได้ภายในขนำหน้าบ้าน

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายซึ่งเป็นนายฐากูล รักษารัก หรือแบน อายุ 57 ปี น.ส.ชลธิชา เสถียรพงษ์ หรือหน่อย อายุ 37 ปี พร้อมด้วยชาวบ้านอีกกว่า 50 ครัวเรือนนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความดำเนินคดี หลังจากมีคนร้ายบุกเข้าขโมยต้นบอนสี ภายในบ้านเรือนประชาชนกว่า 50 ครัวเรือน รวมความเสียหายแล้วกว่า 3 แสนบาท โดยก่อเหตุมาตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ระยะเวลากว่าเกือบ 2 เดือน ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวา และมีการเข้าร้องเรียนสื่อมวลชน และมีการนำเสนอข่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการลงพื้นที่ติดตามตัว พร้อมรวบรวมประจักษ์พยานหลักฐาน ก่อนขอศาล จ.ตรังอนุมัติออกหมายจับ จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ในวันนี้

ต่อมาในเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน ทางร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เจ้าของคดี ได้เบิกตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวน เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตนเองไม่เคยก่อเหตุขโมยต้นบอนสีของใคร และวันเวลาที่เกิดเหตุอาศัยอยู่ภายในบ้านของแฟนสาว โดยมีพยานบุคคลสามารถยืนยันตัวตนได้ และบุคคลที่ขโมยตามภาพที่กล้องวงจรปิดจับได้ เป็นแค่คนหน้าคล้ายกันกับตนเท่านั้น โดยจะขอให้การในชั้นศาล

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (21 ตุลาคม ) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหารายดังกล่าว ส่งฟ้องศาล จ.ตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon