ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ นำตัวพ่อเลี้ยงโหดทำแผน ลูกสาวเผย เคยหลอกกอดหอมตอนแม่ไม่อยู่

ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ นำตัวพ่อเลี้ยงโหดทำแผน ลูกสาวเผย เคยหลอกกอดหอมตอนแม่ไม่อยู่

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม จากกรณีพ่อเลี้ยงโหดดื่มสุราจนเมา จับเด็กชายวัย 8 ขวบ ที่เป็นลูกเลี้ยง มัดด้วยเคเบิลไทร์ และโยงด้วยสายไฟไว้กับขื่อบ้าน เฆี่ยนตีด้วยสายไฟหลายครั้ง แล้วปล่อยทิ้งทั้งคืน พอตื่นขึ้นมาเห็นเด็กยืนหลับ ปัสสาวะใส่ขวดและบังคับให้ดื่ม จากนั้นใช้เท้าเตะจนแน่นิ่งไป ตกใจรีบนำส่ง รพ.แต่เด็กชายเสียชีวิตก่อน

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวอยู่ภายในหมู่บ้านในเขตเทศบาล ต.หนองแค จ.สระบุรี เกิดเหตุเวลา 20.00 น. วันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ บก.ทล.ว่ามีผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าคนตาย ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าลงใต้ สว.ส.ทล.3 จึงได้สั่งการให้ออกตรวจสอบและสังเกตการณ์บนถนนเพชรเกษม หมายเลข 4 บริเวณ กม.281 ขาล่องใต้ กระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. จึงพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยตามที่ได้รับเเจ้ง ก่อนเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ พบว่า นายวิรัช เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าชุดจับกุมจึงได้เเสดงหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรีให้ดู และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)

เวลา 09.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย ได้ควบคุมตัวนายวิรัช แซ่เฮ้ง อายุ 31 ปี ออกจาห้องขัง สภ.หนองแค เพื่อไปทำแผน โดยนายวิรัช สวมเสื้อเกราะ และหมวกกันน็อกเต็มใบ ซึ่งนายวิรัชไม่ยอมตอบคำถามหรือพูดคุยกับผู้สื่อข่าวใดๆ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปภายในบ้านที่เกิดเหตุพร้อมปิดประตูไม่ยอมผู้สื่อข่าวเข้าไป ซึ่งมีชาวบ้านเข้ามายืนดูทำแผนกันเป็นจำนวนมาก

ขณะนั้นได้มี นางอาภา เกิดพระ อายุ 51 ปี ที่มารอดูการทำแผน ได้ตะโกนด่า และร้องไห้ คร่ำครวญอย่างน่าเวทนา ผ่านไปประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจทำแผนเสร็จ จะนำตัวนายวิรัชกลับ และเมื่อเปิดประตูเพื่อนำตัวนายวิรัช ไปขึ้นรถ ได้มีชาวบ้านจำนวนมากรุมประชาทัณฑ์ โดยได้ขว้างสิ่งของและเข้าทุบตีชกต่อย พร้อมตะโกนด่าสาปแช่ง ด้วยคำหยาบคาย ต่างๆ นานา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าคุ้มกันโดนลูกหลงเจ็บไปตามกัน โดยเฉพาะ พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค บอกโดนไปหลายดอก เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหากลับเข้าไปในบ้านอย่างเดิม

จากนั้นได้นำรถตู้เข้ามารับผู้ต้องตาหน้าประตูบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่คุ้มกันอย่างแน่นหนา นำผู้ต้องหาออกไป ควบคุมยัง สภ.หนองแค โดยมีชาวบ้านตะโกนด่าสาปแช่ง ทั้งผู้ต้องหาและตัวนางยุวดี แม่ของเด็กชายวัย 8 ขวบตลอดเวลา

นางยุวดี อรรคทัย แม่ของเด็กชายธนันชัย อรรคทัย วัย 8 ขวบ เผยว่า ตนเองรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งไม่มีใครรับรู้ได้ ซึ่งอุปนิสัยของนายวิรัช ที่อยู่กับตนไม่เคยด่าว่าตน เป็นคนพูดจาดี ซึ่งตนเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาต้องทำลูกตนถึงขนาดนั้น ตนไม่รู้ว่าเขาคิดอะไร กับลูกของตนจะมีการดุด่าว่ากันตลอด เนื่องจากถามอะไรไม่ยอมตอบ และไม่ค่อยอ่านหนังสือ และเมื่อถามย้ำไปมา เด็กไม่ตอบ นายวิรัช ก็จะเกิดอาการโมโห ซึ่งนายวิรัชเป็นคนที่ชอบหงุดหงิด

“ส่วนความรู้สึกที่สูญเสียลูก ก็ขอให้เขาชดใช้กรรมที่เขาทำขึ้นมา ส่วนตัวเองกับลูกสาววัย 16 ปี จะต้องย้ายออกจากบ้านที่อยู่ และไปหาที่อยู่ใหม่กัน 2 คน ถ้าย้อนกลับไปได้ จะไม่ให้นายวิรัช มาทำกับลูกอย่างนี้” เมื่อถามว่า วันเกิดเหตุทำไมไม่ปกป้องลูกเลย ซึ่งนางยุวดีกล่าวว่า ไม่ขอตอบ ตอนนี้มีแต่คนพูดว่าตนเองอย่างเสียหายอยู่มาก ซึ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถ้าเป็นไปได้ตนเองก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาตนเองไม่เคยถูกนายวิรัช ทำร้ายเลย มีแต่ทำร้ายลูกชาย

ทางด้าน นางสาวโชธิตา อรรคทัย อายุ 16 ปี ลูกสาว ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูที่เกิดเหตุ โดยชี้ดูว่า น้องถูกมัดมือแขวนกับหน้าต่างบ้าง แขวนกับตะปูในห้องน้ำ และแขวนกับตะปูที่กำแพงห้องนอนโดยการแขวนคอน้อง แล้วปล่อยน้องทิ้งลงมา ซึ่งตนเองเห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่กล้าบอกหรือเล่าใครฟัง นางสาวโชธิตา เล่าต่อว่า น้องโดนทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว ตั้งแต่น้องมาอยู่กับแม่น้องโดนตลอด ก่อนที่จะไปหายายเขาไม่ได้ทำ ตนเห็นทุกครั้งที่น้องโดนพ่อเลี้ยงทำร้าย เคยร้องขอแล้ว แต่เขาก็ไม่เชื่อ ตนก็ไม่กล้าบอกแม่กับยายเพราะก็กลัวเหมือนกัน พ่อเลี้ยงเคยกอดกับหอมแก้มตน ทำมา 2 ครั้งแล้ว แม่เพิ่งมารู้เรื่องเมื่อวาน เพราะตนไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใคร เขาจะทำกับตนเวลาไม่มีใครอยู่บ้าน และตอนแม่ไปทำงาน ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เขาบอกว่า อยากให้ตนเรียกว่าพ่อแล้วเขาก็กอดและหอมแก้มตน แต่ไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนตนก็รู้สึกแปลกๆ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อกล่าหาว่าการทำความผิด ฐานฆ่าผู้อื่นโดยการทรมาน หรือกระทำทารุณโหดร้าย ข่มขืนใจผู้อื่น ได้กระทำการใด ไม่ทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon