ลูกสาวร้านไอติมชื่อดังเมืองพิษณุโลก กระโดดแม่น้ำน่านดับ คาดถูกหลอกยืมเงิน เปิดแชตพบชวนแม่ลาโลกด้วย

ลูกสาวร้านไอติมชื่อดังกระโดดแม่น้ำน่านดับ เปิดดูแชตโทรศัพท์คุยกับเพื่อนและแม่ คาดว่ามีปัญหาเรื่องเงินที่ให้ผู้อื่นยืมแล้วไม่ได้คืน ชวนแม่กระโดดน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนกรการุณย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน บริเวณด้านหลังศาลพระพรหม เชิงสะพานเอกาทศรถ เทศบาลนครพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพตรวจสอบ ก่อนจะนำศพที่ลอยมากับกระแสน้ำขึ้นมาบนฝั่งบริเวณวัดจันทร์ตะวันออก

พบเป็นศพหญิง 1 ราย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยของการถูกทำร้าย ตามเนื้อตัวเริ่มซีด คาดว่าจมน้ำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 นาที ซึ่งเป็นที่ประหลาดใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ไม่น่าเชื่อว่าศพจะลอยน้ำได้ หลังจากตกน้ำไม่ถึง 30 นาที ปกติศพจะลอยหลังจากจมน้ำไปแล้ว 24 ชม.

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าถือแบบผู้หญิงสีดำและรองเท้าแตะถอดอยู่บนฝั่ง ภายในพบเอกสารบัตรประจำตัวระบุชื่อ น.ส.พัทธิยะ หล่อนิมิตดี อายุ 31 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก บุตรสาวของร้านไอศกรีมชื่อดังเมืองพิษณุโลก ภายในกระเป๋ายังมีบัตรประชาชนของผู้เป็นแม่ และสมุดบัญชีธนาคารที่มีเงินหมุนเวียนเข้าออกตลอดทุกวัน

จากการสันนิษฐานสาเหตุที่จมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้ คาดว่าผู้ตายมีอาการเครียดเพราะแชตโทรศัพท์กับเพื่อนว่าถูกหลอกเรื่องเงินที่ให้ยืมไปแล้วไม่ได้คืน อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบที่ต้องหาเงินคืนให้กับเจ้าหนี้ จึงคิดสั้นมากระโดดแม่น้ำน่านฆ่าตัวตาย โดยในแชตยังมีการชวนแม่กระโดดน้ำเสียชีวิตด้วย

นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวผู้ตายพบว่าได้โพสต์ข้อความ “ปัญหาที่มีตอนนี้ยอมแพ้กับมันแล้วจริงๆ แม่กับเราเหนื่อยเหลือเกิน ในเมื่อไม่มีใครช่วยเหลือเรา ให้ภาระทั้งหมดตายไปกับ 2 คนแม่ลูก หลังจากนี้คงหลับสบายขึ้นเยอะ เครียดกันมามากพอแล้ว แม่ก็เหนื่อย เราก็เหนื่อย เราสุดทางแล้วจริงๆ ขอโทษครอบครัวที่ทำให้ผิดหวัง โพสต์สุดท้ายก่อนที่จะจากโลกนี้ไป”

ข้อความดังกล่าวโพสต์ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon