สงขลาจ่อเปิดพรมแดน รับ นทท.เข้าประเทศผ่าน ‘ด่านนอกแซนด์บ็อกซ์-หาดใหญ่ซีลรู้ต’

สงขลาเตรียมเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว รับการจ่อเปิดพรมแดน ให้นักท่องเที่ยวข้ามมาเที่ยวผ่านโครงการ ‘ด่านนอกแซนด์บ็อกซ์-หาดใหญ่ซีลรู้ต’

วันที่ 21 ต.ค.64 ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.สงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ประธานการประชุมเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว จ.สงขลามีตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ตามแนวทางการดำเนินงาน กำหนดให้เป็นจังหวัดนำร่องด้านการท่องเที่ยว

มีแนวทางการดำเนินงานตามมาตรการป้องกันโรค สำหรับพื้นที่ที่กำหนดเป็นจังหวัดนำร่องด้านการท่องเที่ยว แนวทางเกี่ยวกับการเข้าพัก และการตรวจหาเชื้อโควิดผู้เดินทาง และการกำกับติดตาม การประเมินผลการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค การตรวจสอบเอกสารรับรองการได้รับวัคซีน การเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ และสาธารณสุข

รายงานข่าวว่า ประชุมเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่การท่องเที่ยวใน จ.สงขลา หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย เพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดการท่องเที่ยว ด้วยการเปิดพรมแดนให้นักนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ผ่านโครงการด่านนอกแซนด์บ็อกซ์ และหาดใหญ่ซีลรู้ต (Hatyai Seal Route)

“โรงแรมและสถานประกอบการต้องผ่านการประเมินมาตรฐานการให้บริการและแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของสถานประกอบการ SHA และ SHA+ ตราสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย จากสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของประเทศไทย การดำเนินการที่เกี่ยวข้องให้เสร็จสิ้นก่อนการเปิดพรมแดน เพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว”

นายเกชา เบญจคาร นายก ทต.สำนักขาม กล่าวว่า ด่านนอกแซนด์บ็อกซ์ทางรอดของด่านนอก อ.สะเดา เนื่องจากธุรกิจปิดกิจการเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ จากการเปิดพรมแดนของทั้ง 2 ประเทศยาวนาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon