แม่เฒ่าวัย 81 น้อยใจลูกสาวไม่เอาฟันปลอมไปซ่อมให้ หายออกจากบ้าน 3 วัน ระดมค้นหายังไม่พบ

แม่เฒ่าวัย 81 น้อยใจลูกสาวไม่เอาฟันปลอมไปซ่อมให้ เดินหายออกจากบ้าน 3 วัน ญาติ-เพื่อนบ้าน-เจ้าหน้าที่ ระดมค้นหายังไม่พบ

วันที่ 21 ต.ค. 64 เวลา 15.10 น. เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ช่วยสนับสนุนค้นหาผู้สูญหาย เบื้องต้นเป็นผู้สูงอายุวัย 81 ปี ที่หายตัวออกไปจากบ้านนาน 3 วัน เกรงอาจจะพลัดตกไปในสระน้ำใกล้บ้าน โดยเหตุเกิดในพื้นที่บ้านคลองขุด หมู่ 9 ซอยร้อยรู ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้ง ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯชุดประดาน้ำ พร้อมอุปกรณ์ รีบเดินทางตรวจสอบ และช่วยค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้สอบถามข้อมูลเบาะแส จากทางญาติเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่สูญหายชื่อ นางห็อง บำรุงการ อายุ 81 ปี อยู่บ้านในพื้นที่ หมู่ 9 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้หายตัวออกไปจากบ้าน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยตลอด 2 วันที่ผ่านมา จนวันนี้ย่างเข้าวันที่ 3 ทางญาติ ได้พร้อมกับเพื่อนบ้าน กำลังทหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานท้องถิ่น ได้ปูพรมค้นหาในรัศมี 10 กม. โดยเฉพาะบริเวณชายป่าหลังบ้านและบนเนินเขาร้อยรู ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย ขณะทางฝ่ายทหาร ได้มีนำโดรนขึ้นบินค้นหา แต่ยังไร้วี่แวว

ต่อมา ทางญาติผู้สูญหาย ได้นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ชุดประดาน้ำ ลงดำน้ำค้นหาภายในสระน้ำ 3 จุด โดยจุดแรกเป็นสระน้ำบริเวณข้างบ้าน สระจุดที่ 2 ห่างจากบ้าน มาประมาณ 100 เมตร และสระจุดที่ 3 บริเวณปากซอยร้อยรู ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร
โดยทีมประดาน้ำใช้เวลาในการดำค้นหานานร่วม 4 ชม.ก็ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย ประกอบกับ ถังอัดอากาศอ็อกซิเจนหมด และกำลังเจ้าหน้าที่ มีอาการเหนื่อยล้า จึงได้ยกเลิกภารกิจค้นหา ขณะเจ้าหน้าที่ตลอดจนชาวบ้าน ยังคงเดินหน้าปูพรมค้นหาต่อ

จากการสอบถาม นางม่วยเอี๋ยง บำรุงการ อายุ 52 ปี ลูกสาวของ นางห็อง ผู้สูญหาย บอกว่า ปัจจุบัน นางห็อง พักอาศัยอยู่ที่บ้านกับน้องสาวและหลานมีอาการป่วยเกี่ยวกับภาวะไตเสื่อม ส่วนสาเหตุที่แม่คือ นางห็อง หายตัวออกจากบ้าน น่าจะมาจากเรื่อง น้อยใจลูกหลาน ที่ไม่มีใครช่วยเอาฟันปลอม ที่เคยได้รับจากโครงการพระราชทาน ปัจจุบันเสื่อมสภาพแตกชำรุดไปซ่อมให้ โดยที่น้องสาวได้เคยบอกว่า ยังไม่สามารถเอาไปซ่อมให้ได้เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด

โดยวันเกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 19 ต.ค.64 น้องสาวได้ออกไปรับยาให้กับ นางห็องที่โรงพยาบาล โดยให้อยู่กับหลานที่บ้าน ซึ่งขณะที่หลานไปเข้าห้องน้ำและออกมาก็ไม่พบ นางห็อง อยู่ในบ้านแล้ว ทั้งที่ไม่เคยออกไปไหนมานานร่วม 3 ปี หลังจากที่มีอาการป่วย ต่อมาทางญาติๆได้พร้อมกับเพื่อนบ้าน ระดมกำลังช่วยกันออกตามหาบริเวณบ้าน และชายป่าตลอดจนบนเขาร้อยรู ก็ยังไม่พบตัว โดยตอนนี้ลูกหลานภาวนาให้ นางห็อง ยังมีชีวิตอยู่ หรืออาจจะเดินออกไปขึ้นรถนำฟันปลอมไปซ่อมเอง แต่ยังหาทางกลับบ้านไม่ถูก

ขณะเดียวกัน ได้มีการนำภาพ พร้อมข้อมูลของผู้สูญหาย โพสประกาศตามหาลงในโซเชียลสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง เพื่อขอกำลังชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแสอีกทางหนึ่งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon