สาววัย 31 ดีใจมาก ได้ทำบัตรประชาชนแล้ว หลังพ่อแม่ไม่แจ้งเกิด ปลื้มนายอำเภอพาไปฉีดวัคซีนโควิดทันที

สาววัย 31 ได้ถ่ายบัตรประชาชน-ฉีดวัคซีนแล้ว หลังรอนานกว่า 20 ปี เพราะพ่อแม่ไม่ได้แจ้งเกิด

จากกรณี น.ส.นุสรา สิงหอำพล หรือตาล อายุ 31 ปี เกิดที่บ้านอ่างใหญ่ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มาได้สามีที่บ้านหนองอ้อยช้าง ต.ดอนอะลาง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มีบุตรกับสามี 1 คน ร้องกับสื่อมวลชนว่าอยากฉีดวัคซีน แต่ไม่มีบัตรประชาชน ทั้งที่มีพยายานแวดล้อม ทั้งผู้ใหญ่บ้าน ครูที่เคยสอนจนเรียนจบชั้น ป.6 โรงเรียนในหมู่บ้าน และเพื่อนของแม่ที่ ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ แต่ไม่สามารถเดินเรื่องได้ เพราะพ่อแม่ไม่ได้แจ้งเกิดให้ มีเพียงป้ากับลุงที่เป็นพยานบุคคลคนสำคัญ แต่ถูกปฏิเสธให้การช่วยเหลือ เพราะไม่พอใจที่ตนหนีออกจากบ้านไปเมื่ออายุ 14 ปีนั้น

ล่าสุดวันนี้ (22 ตุลาคม) น.ส.นุสราเดินทางไปพบนายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ เพื่อทำการถ่ายบัตรประชาชน หมายเลข 13 หลักแบบเดียวกับเด็กที่ถูกทอดทิ้ง ที่ที่ว่าการอำเภอหนองกี่ โดยหลังจากได้บัตรประจำตัวประชาชน นายอำเภอได้พาไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ทันที

หลังจากนั้นอำเภอหนองกี่จะประสานที่ว่าการอำเภอเมือง จ.อำนาจเจริญ เพื่อหาพยานหลักฐานมาอ้างอิง หากมีข้อมูลที่ชัดเจน น.ส.นุสราจะสามารถทำบัตรประชาชนเหมือนคนไทยทั่วไปได้ทันที

น.ส.นุสราบอกว่า รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่นายอำเภอมาสอบด้วยตนเองถึงบ้าน และยิ่งดีใจที่สุดคือจะได้บัตรประชาชน สามารถฉีดวัคซีนได้ สามารถได้รับสวัสดิการต่างๆ ของรัฐบาลได้ โดยเฉพาะลูกวัย 6 ปี จะได้ไม่มีปมด้อย จึงฝากถึงผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่เมตตาให้ตนได้สมหวังจากที่รอมานานกว่า 20 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon