ชาวอินทร์บุรีเฮ! เจ้าท่าปิดรอยแตกคันกั้นน้ำสำเร็จ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนกว่า 320 หลังคาเรือน

ชาวอินทร์บุรีเฮ! เจ้าท่าปิดรอยแตกคันกั้นน้ำสำเร็จ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนกว่า 320 หลังคาเรือน

จากเหตุการณ์พนังกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาแตก บริเวณหน้าวัดปราสาทอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 320 หลังคาเรือน เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม ได้เร่งให้การช่วยเหลือ โดยนำกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 1 เรือเจ้าท่า 227 พร้อมโป๊ะ เร่งขนย้ายบิ๊กแบ็คบรรจุทราย และกระสอบทราย จากอีกฝั่งของแม่น้ำฯ พร้อมนำรถขุด อย.4 ยกถุงบิ๊กแบ็คบรรจุทรายเรียงกั้นมวลน้ำที่ไหลเข้าบริเวณรอยแตกฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเร่งปฏิบัติทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน เพื่อให้สามารถอุดรอยแตกฯ และช่วยเหลือประชาชนชาวอินทร์บุรี ได้อย่างรวดเร็ว และไม่ให้เกิดความเสียหายในวงกว้างขึ้น

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 20-21 ตุลาคม 2564 นายพิศิษฐ์ ธุดี ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาและบำรุงรักษาทางน้ำที่ 1 ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ พร้อมเร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง สำหรับการดำเนินการ กรมเจ้าท่าใช้เรือเจ้าท่า 227 และ รถขุด อย.4 เร่งขนย้ายกระสอบทรายจากอีกฝั่งของแม่น้ำเพื่อซ่อมแซมพนังกั้นน้ำที่แตกเสียหายอย่างเร่งด่วน โดยเรือเจ้าท่า 227 ได้ทำการขนย้ายถุงบิ๊กแบ็คที่บรรจุทราย จำนวน 80 ถุง กระสอบทรายจำนวน 500 ถุง และใช้เรือเจ้าท่า ข.408 ทำการบรรทุกรถขุดตักดิน เพื่อยกถุงบิ๊กแบ็ค นำไปจัดวางเรียงกั้นมวลน้ำ และสามารถดำเนินการแล้วเสร็จอุดรอยแตกได้สำเร็จในเวลา ประมาณ 23.30 น. ใช้เวลาในการดำเนินการหลังรับแจ้งเหตุประมาณ 35 ชั่วโมง

จากนโยบายและคำสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้หน่วยงานในสังกัดดำเนินการฟื้นฟู ปัญหาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยอย่างทันท่วงที กรมเจ้าท่า พร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมเป็นกำลังใจให้ในช่วงสถานการณ์วิกฤตต่างๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon