จุรินทร์แทคทีมคุณหญิงกัลยา-นิพนธ์ ลุยช่วยน้ำท่วมเมืองย่าโม เปิดคาราวานมอบถุงน้ำใจ

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และโดยการประสานงานของนายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดนครราชสีมา นายแพทย์สำเริง แหยงกระโทก อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา หรือหมอแหยง มอบถุงน้ำใจบรรเทาทุกข์ฯ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนตะคองเก่า ซอย 4 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

นายจุรินทร์กล่าวว่า วันนี้มาในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ให้ทุกคนที่มีหน้าที่ในคณะรัฐมนตรีลงมาเยี่ยมพี่น้องทั่วทั้งประเทศที่ประสบภัยน้ำท่วม ที่นี่น้ำท่วมขังอยู่ 4-5 วัน เห็นใจพี่น้องทุกคน วันนี้ตนนำคณะมาเยี่ยมเยียนและมอบถุงน้ำใจให้กับพี่น้องด้วย และอีกฐานะหนึ่งคือ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคมีการจัดตั้งมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช โดยมีวัตถุประสงค์ยามที่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศประสบภัยพิบัติ รวมถึงอุทกภัยน้ำท่วมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีเงินบริจาคก้อนหนึ่งเพื่อมาช่วยเยียวยาพี่น้อง นอกจากเป็นหน้าที่ของรัฐบาลโดยตรงแล้ว มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ของพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะจัดเงินของมูลนิธิที่ได้จากการบริจาคมาเยียวยาพี่น้องอีกส่วนหนึ่ง ถุงน้ำใจทั้งหมดที่นำมาคงไม่สามารถบรรเทาความเดือดร้อนได้ทั้งหมดแต่อย่างน้อยที่สุดถือว่าเป็นขวัญกำลังใจจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่มาแสดงความห่วงใยกับพี่น้องและคงมีส่วนราชการอื่นๆ ที่จะลงมาช่วยพี่น้องอีกต่อไป

ถือว่าเป็นน้ำใจจากพวกเราและมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ขอแสดงความเห็นใจกับพี่น้องที่ประสบภัย เมื่อพ้นจากความทุกข์แล้ว ขอให้พี่น้องสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้เป็นปกติสุขต่อไป ตอนนี้สถานการณ์เศรษฐกิจอาจจะมีปัญหาบ้าง แต่ตนคิดว่าหลังจากน้ำท่วม หลังจากวิกฤตโควิดแล้วทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น ขอให้พี่น้องประสบความสุขความเจริญต่อๆ ไป

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image