สุดทน! น้ำท่วมบ้านเกือบถึงหลังคา ชาวบ้านคว้าธงแดงปักหลังคา สะท้อนเดือดร้อนหนัก

สุดทน! น้ำท่วมบ้านเกือบถึงหลังคา ชาวบ้านคว้าธงแดงปักหลังคา สะท้อนเดือดร้อนหนัก

วันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่าน จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งผลกระทบชาวบ้านใน ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล ที่ถูกน้ำท่วม เข้าสู่เดือนที่ 2 แล้ว บ้านหายหลังถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถพักอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ ต้องไปอาศัยบ้านญาติ บางหลังยังห่วงทรัพย์สินยอมสู้ที่จะอยู่ในบ้าน ต้องหนุนบ้าน เพื่อใช้หลับนอน ข้าวของบางอย่างไม่สามารถที่จะรักษาเอาไว้ได้ปล่อยจมน้ำเสียหาย

นายสมศักดิ์ สุดเสือ อายุ 55 ปี มีบ้านปลูกอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอบางบาล ต้องหนุนบ้านเพื่อหนีระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 3 รอบ จนจะถึงหลังคาบ้านแล้ว ถึงพัดลมเพดานของบ้าน เอาเรือมาจอดในบ้าน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก คิดอะไรไม่ออกจะสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของตนเอง จึงแสดงสัญลักษณ์ด้วยการปักธงแดงไว้บนหลังคา เพื่อให้หน่วยงานรัฐ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องมองเห็นความยากลำบากของชาวบ้านในตำบลบ้านกุ่ม

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ท่วมในตำบลบ้านกุ่ม ขณะนี้ระดับน้ำมากกว่าปี 2554 แล้ว ประมาณ 10 เซนติเมตร

ขณะที่ นางสาวปราณี สาระสัย อายุ 59 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา บ้านไม้ใต้ถุนสูงถูกน้ำท่วมจนถึงหลังคาบ้าน ไม่สามารถพักอาศัยอยู่ในบ้านได้แล้ว ต้องเก็บข้าวของที่สามารถ เก็บได้ไปอยู่กับบ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon