‘จาตุรนต์’ ควง ‘อาจองฮิม’ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สระบุรี

“จาตุรนต์” ควง “อาจองฮิม” อดีตผู้สมัคร ส.ส.ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สระบุรี

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวัน 23 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา ที่หมู่ 4 ตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอาจอง ฮิม บิณศิรวานิช หรืออาจองฮิม เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ การกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่น และการบริหารราชการรูปแบบพิเศษ ชุดที่ 25 อดีตผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสระบุรี พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ และทีมงานอาจองฮิม ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยมีการมอบข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำดื่มสะอาด

โดยนายอาจองกล่าวว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับการแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยขึ้นเครื่องบินตรวจดูพื้นที่ก่อนจะทำการลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยา พบว่ามีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ และเสียหายจำนวนมาก

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่พบว่า น้ำเริ่มท่วมมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม โดยช่วงแรกมีระดับน้ำท่วมสูงมากจมมิดหลังคาหลายครัวเรือน ทำให้ชาวบ้านบางส่วนอพยพหนีน้ำท่วม นอนเต็นท์บนท้องถนน ซึ่งล่าสุดจากการลงพื้นที่ระดับน้ำเริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงวิกฤตและชาวบ้านยังใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

“เป็นห่วงพี่น้องผู้ประสบภัย เนื่องจากพบว่ามีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก บางครัวเรือนสิ่งของ เครื่องใช้ภายในบ้านลอยไปกับกระแสน้ำ แค่หมู่บ้านที่ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือยังมีผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมมากถึง 81 ครัวเรือน นอกจากนี้ยังมีพี่น้องประชาชนอีกนับแสนที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันอีกมาก ไม่ใช่แค่จังหวัดเดียว ควรมีมาตรการป้องกันอุทกภัยที่เตรียมพร้อมรัดกุมมากกว่านี้ เพื่อลดความเสี่ยงและผลกระทบที่ได้รับ” อาจองกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon