ศรีสะเกษ เปิดสะพานปันสุขวัดปรางค์กู่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศาสนาวัฒนธรรมตลาดนัดชุมชน

ศรีสะเกษ เปิดสะพานปันสุขวัดปรางค์กู่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศาสนาวัฒนธรรมตลาดนัดชุมชน

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ที่วัดปรางค์กู่ ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดสะพานปันสุข ซึ่ง อบต.กู่ ร่วมกับนายกพุทธสมาคม จ.ศรีสะเกษ กำนัน ต.กู่ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้จัดทำโครงการเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศาสนา วัฒนธรรม ตลาดนัดชุมชน ในเขต ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ โดยผู้ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้แต่งกายด้วยชุดผ้าพื้นเมืองอย่างสวยงาม นำเอาข้าวปลาอาหารมาร่วมกันทำบุญตักบาตรกันเป็นจำนวนมาก

พันตรีสราวุธ ศรีวัง ปลัด อบต.กู่ ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.กู่ กล่าวว่า สะพานปันสุขแห่งนี้สร้างขึ้น เพื่อเป็นสะพานบุญเชื่อมกันระหว่างโรงเรียนบ้านกู่กับวัดปรางค์กู่ บนพื้นที่ 5 ไร่ มีการปลูกไม้ดอกไม้ประดับพืชสมุนไพร ฯลฯ อย่างสวยงามเพื่อเป็นอุทยานการเรียนรู้ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน คิด ทำ นำ เปลี่ยน ซึ่งสำหรับสะพานปันสุขแห่งนี้จะใช้เป็นที่ทำบุญตักบาตร และพื้นที่ล้อมรอบจะทำเป็นตลาดนัดชุมชนเพื่อจำหน่ายสินค้าของชุมชนเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนชาว ต.กู่ อีกทางหนึ่งด้วย สำหรับข้าวสารอาหารแห้งที่พระสงฆ์ได้รับจากการบิณฑบาตจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนของวัด ศูนย์เด็ก โรงเรียน และผู้ป่วยติดเตียงโดยผ่าน อสม.ของแต่ละหมู่บ้าน นำเอาไปมอบให้ต่อไป

นายทิวา รุ้งแก้ว นายกพุทธสมาคมจังหวัดศรีสะเกษและเจ้าหน้าที่พิเศษกองทัพธรรม กล่าวว่า ภาพที่มองเห็นในวันนี้ก็คือภาพของการบริหารจัดการแบบ “บวร” บ้าน/วัด/โรงเรียน ขออนุโมทนาบุญกับพระคุณเจ้าพระสถาพร แหวนเงิน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปรางค์กู่ ที่ทุ่มเททั้งกายใจ โดยใช้เวลาในการพัฒนาอยู่ 4 เดือน ภาพที่ออกมาจึงสวยงามทุกอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon