ผู้ว่าฯสุราษฎร์ไม่วางใจน้ำป่าภูเขาปากหมากไชยา พยากรณ์อากาศชี้ฝนยังตก สั่งเฝ้าระวังเตรียมอพยพ

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ไม่วางใจน้ำป่าภูเขาปากหมากไชยา สั่งเฝ้าระวังเตรียมอพยพ

ความคืบหน้าฝนตกหนักบนเทือกเขาและเกิดน้ำป่าไหลหลากล้นคลองท่วมบ้านเรือนหมู่ 7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคม โดยน้ำป่าพัดพาดินโคลนกองบนถนนและเข้าบ้านเรือน เบื้องต้นได้ขนย้ายสิ่งของหนีน้ำนั้น

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนาวาเอกพุทธพงศ์ ผลชีวิน ผู้บังคับการกองบิน 7 นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยทหารพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านผู้ประสบในพื้นที่ประมาณ 39 ครัวเรือน 189 คน ซึ่งฝนยังตกอยู่สลับแดดออกและน้ำไหลลงคลองต่อเนื่อง นายวิชวุทย์ได้นำคณะลุยตากฝนเข้าเยี่ยมดูความเสียหายในบ้านและนำถุงยังชีพไปมอบให้ ซึ่งบ้านบางหลังถูกกระแสน้ำป่ากัดเซาะจนห้องนอนพังเสียหาย

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องพยากรณ์อากาศยังมีฝนตกอยู่ จึงให้ทางอำเภอและผู้นำท้องถิ่นเตรียมสถานที่อพยพ และขนย้ายสิ่งของไปอยู่ในที่ปลอดภัย หากฝนตกหนักลงเพื่อลดความสูญเสียและทรัพย์สินเสียหาย ให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไชยาเร่งซ่อมเสาไฟให้เสร็จโดยเร็ว ส่วนเส้นทางถนนและสิ่งสาธารณประโยชน์ที่ชำรุดให้เร่งสำรวจเพื่อซ่อมแซมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon