อุกอาจ! โจรมุดหลังคาทะลุฝ้ากวาดทอง – ทำร้ายเจ้าของร้านดังกลางเมืองภูเก็ต

อุกอาจ! โจรมุดหลังคาทะลุฝ้ากวาดทอง – ทำร้ายเจ้าของร้านดังกลางเมืองภูเก็ต

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีคนร้าย จำนวน 1 คน ปีนเข้าไปทางหลังคาฝ้าเพดาน ภายในบ้านเลขที่ 18 ถนนระนอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งด้านหน้าบ้านเปิดเป็นร้านจำหน่ายทองคำ ชื่อ “ห้างทองทวีชัย ” และเกิดการต่อสู้กับเจ้าของบ้านโดยใช้ไม้หน้าสามทุบจนได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ 1.นายหวังดี อินทวงศ์ อายุ 71 ปี 2.นางพวงเพ็ญ ศักดิ์เกษมกฤต อายุ 65 ปี

หลังจากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปทางประตูด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้น พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต, พ.ต.ท.สาธิต หนูฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต, พ.ต.ต.ทัพไทย ลีลานนท์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พฐ.จว.ภูเก็ต ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามคนขายทราบคนร้ายได้ทองคำไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวนทองคำที่หายไป

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน พบฝ้าเพดานบริเวณห้องน้ำชั้นล่างถูกเจาะจนเป็นรูโหว่ ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายเข้ามาภายในร้านทอง ตรวจสอบบริเวณหน้าตู้เซฟพบข้าวของและถาดใส่ทองรูปพรรณกระจัดกระจายทั่วพื้น มีคราบเลือดหยดเป็นทางจากหน้าตู้เซฟเรื่อยไปถึงบริเวณหน้าร้าน เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไป อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากเจ้าของร้านทั้ง 2 ได้รับบาดเจ็บยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านและเส้นทางที่คนร้ายเจาะฝ้าเพดานเข้ามาได้อย่างไร โดยคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน ส่วนรูปพรรณสัณฐานอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากพยานที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายหวังดีและนางพวงเพ็ญ 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านทองดังกล่าวกำลังนอนดูทีวีอยู่บริเวณหน้าตู้เซฟเก็บทองรูปพรรณภายในร้านอยู่นั้น ได้มีคนร้ายเปิดฝ้าเพดานแล้วกระโดดลงมาเจอคนทั้ง 2 พอดี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น โดยคนร้ายได้ใช้ของมีคมฟันเข้าบริเวณศีรษะของทั้ง 2 จนเลือดอาบก่อนกวาดทองรูปพรรณติดมือไป

จากนั้นได้วิ่งหลบหนีออกไปทางประตูหลังร้านแล้ววิ่งหายไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะต้องรู้ช่องทางที่จะลอดเข้ามาเจาะฝ้าและเปิดฝ้าเพดานเพื่อกระโดดเข้ามาภายในร้านทองได้เป็นอย่างดี ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon