แม่ทัพภาคที่ 1 ล่องเรือมอบสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บางปลาม้ายังอ่วมหลังน้ำผันลงทุ่ง

แม่ทัพภาคที่ 1 ติดตามสถานการณ์แม่น้ำท่าจีน ล่องเรือมอบสิ่งของช่วยเหลือประสบภัยน้ำท่วม บางปลาม้ายังอ่วมหลังน้ำผันลงทุ่ง

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พล.ท.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ มาลงที่ สนาม ฮ.ชั่วคราว สหกรณ์การเกษตร อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พ.อ.พีรฉัตร พานทอง รอง ผอ.กอรมน สุพรรณบุรี ว่าที่ ร.ต.ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า ให้การต้อนรับ

จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่ ไปยังวัดเจรเข้ใหญ่ ต.จรเข้ใหญ่ อ.บางปลาม้า เพื่อมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้กล่าวรายงานสถานการณ์ จากนั้นได้มอบสิ่งของช่วยเหลือให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นตำบลจรเข้ใหญ่ และได้เดินทางลงเรือไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมมอบสิ่งของให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย

 

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยของจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบจากอิทธิพลร่องมรสุมและอิทธิพลพายุโซนร้อน“เตี้ยนหมู่” และ “คมปาซุ” ทำให้มีฝนตกกระจายและฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบกับ ประตูระบายน้ำพลเทพ ประตูระบายน้ำโพธิ์พระยา และประตูระบายน้ำสองพี่น้อง ได้เพิ่มปริมาณการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำท่าจีน รวมทั้งเขื่อนกระเสียวได้ระบายน้ำจากเขื่อนลงสู่ ลำห้วยกระเสียว ส่งผลกระทบทำให้น้ำท่วมขังในพื้นที่ริมแม่น้ำและพื้นที่ลุ่มต่ำ ตำบลจรเข้ใหญ่ อ.บางปลาม้า ยังได้รับผลกระทบจากประตูระบายน้ำผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย

ซึ่งประสบอุทกภัยตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 และได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) จำนวน 9 หมู่บ้าน 1,554 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 4,572 คน สำหรับความเดือดร้อน ด้านการประมงได้รับความเสียหาย บ่อปลา จำนวน 48 ราย พื้นที่ 250 ไร่ บ่อกุ้ง จำนวน 138 ราย พื้นที่ 1,298 ไร่ และยังได้รับความเดือดร้อนด้านการดำรงชีพเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon