จับแล้ว! พ่อแม่ทำร้ายร่างกายลูกในไส้วัย 3 ขวบ สาหัส เยื่อหุ้มสมองอักเสบ อุ้มส่งรพ.แล้วชิ่งหนี

จับแล้ว! ตำรวจรวบตัวพ่อแม่ทำร้ายร่างกายลูกในไส้วัย 3 ขวบ สาหัส เยื่อหุ้มสมองอักเสบ อุ้มส่งรพ.แล้วชิ่งหนี

วันที่ 25 ต.ค. ที่ สภ.เมือง สุพรรณบุรี ร.ต.อ.ประยุทธ นุชนารถ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้นำตัวนายเมธี อายุ 36 ปี และนางสาวอารีรัตน์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพ่อแม่แท้ๆ ของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ ที่ถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส มาทำการสอบสวน หลังตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี นำโดย พ.ต.ท.สอาด ดัดธุยวัตร์ พร้อมทีมชุดสืบสวน สภ.เมือง นำกำลังเข้าไปจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ที่ถนนนางแว่นแก้ว ต.รั่วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นางส้ม (ขอสงวนนามกสุล) อายุ 46 ปี ยายของเด็ก ว่าเมื่อวันที่ 12 ต.ค. น้องเอ ได้เข้ารักษาที่ รพ.เจ้าพระยายมราช โดยพ่อแม่ของเด็กพาไปส่ง รพ. และแอบหลบหนีทิ้งเด็กไว้ โดยอาการของเด็ก เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ตามร่างกายมีแต่รอยแผลช้ำทั้งตัว และมีรอยถูกบุหรี่จี้ตามร่างกาย และคิดว่าพ่อแม่ของเด็กเป็นคนลงมือทำร้าย จึงได้มาแจ้งความที่สภ.เมืองไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เร่งทำการสืบสวน จนพบว่าพ่อแม่ของเด็ก ได้แอบมาเช่าห้องและซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่า ในตัวเมืองสุพรรณบุรี แต่ก่อนหน้านี้ทางตำรวจได้ติดต่อโทรหาพ่อเด็ก ได้รับสาย แต่แจ้งว่าอยู่กรุงเทพฯไม่ได้กลับสุพรรณฯเลย และปฏิเสธไม่รู้เห็นในเรื่องของลูกที่ถูกทำร้าย หลังจากมีการสืบทราบจนแน่ชัด จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมนำตัวพ่อแม่เด็กมาสอบสวน โดยเบื้องต้นพ่อแม่เด็กยังให้การปฏิเสธ ซึ่งต้องรอผลยืนยันอาการของเด็กจากทางแพทย์ และคำให้การของเด็ก ซึ่งได้ทำการสอบสวน จากอัยการร่วมกับสหวิชาชีพ

ล่าสุด นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ. กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่า จากคดีดังกล่าว ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นนั้น โดยแม่เด็กเป็นคนให้การว่า สามีเป็นคนลงมือก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ทำ ต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนพ่อเด็กยังให้การวกวนและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจากการตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายของทั้งพ่อและแม่เด็ก พบสารเสพติดทั้งคู่ จึงได้ดำเนินคดีในข้อหานี้ก่อน

ในส่วนน้องเอ (นามสมมุติ) เด็กหญืงที่ถูกทำร้ายร่างกายออกจาก รพ.แล้ว ซึ่งน้องเอ มีพี่ชายวัย 7 ขวบอีกคน ซึ่งหลังจากพูดคุยกับทางแพทย์ และบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุพรรณบุรี เบื้องต้นทาง ตายายจะรับไปเลี้ยงดู ชั่วคราวก่อน และหลังจากนี้จะประสานงานกับบ้านพักเด็ก ให้พิจารณาถึงการเลี้ยงดูบุตร ว่าสามารถเลี้ยงดูต่อได้หรือไม่ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนต่อไป

ด้านคดี ล่าสุด ตำรวจกำลังสอบสวนต่อทั้งพ่อแม่ของเด็กว่า ความผิดเข้าข่าย ผิดกฎหมายอาญาข้อใดบ้าง เพราะเด็กมีกฎหมายคุ้มครองอยู่ ทั้งเรื่อง การทำร้ายร่างกาย พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งต้องรอผลจากแพทย์ เพื่อเตรียมตั้งข้อกลาวหาต่อไป ส่วนวันนี้ ตั้ง 1 ข้อกล่าวหาก่อน ทั้งคู่ คือเรื่องการเสพสารเสพติด ส่วนด้านการประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้ประกันตัวทั้งพ่อและแม่เด็ก โดยให้ฝากขังในระหว่างการสอบสวน และรอรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon