จับได้แล้ว! รวบหนุ่มย่องขโมยหมูป่า ชาวบ้าน สารภาพขโมยไปขายตัวละ200 บาท

จับได้แล้ว! รวบหนุ่มแสบ ย่องขโมยหมูป่า ชาวบ้านได้แล้ว สารภาพขโมยเอาไปตัวละ  200 บาท นำเงินจากขายหมูป่าไปซื้อเหล้าขาว เตรียมจับอีก 3 ตัวปิ้งแกล้มเหล้า แต่เจ้าของหมูป่าตามจนเจอเลยต้องเผ่น

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2564 นายราชันต์ ทองเสน อายุ 38 ปี ที่อยู่ 72 หมู่ 3 ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย เจ้าของโรงแรมวีร่า คอสต้า โฮเทล อ.สังคม จ.หนองคาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เอกชัย บุญวาส สารวัตร (สอบสวน) สภ.สังคม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ภายหลังหมูป่าที่เลี้ยงไว้หายไปจำนวน 4 ตัว ซึ่งได้ออกติดตามจนกระทั่งทราบว่า นายบอยหรือนายสุบรรณ มาลา อายุ 38 ปี ราษฎร ต.แก้งไก่ อ.สังคม จังหวัดหนองคาย เป็นผู้ขโมยไป และนายบอยก็ได้หลบหนีไปแล้ว ซึ่งสามารถติดตามลูกหมูคืนได้ 3 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวได้ถูกทำอาหารไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (25 ต.ค. 64) พ.ต.ท.อภิชาติ ประพิณ รอง ผกก.ป.สภ.โพนพิสัย (รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สังคม) พ.ต.ท.อรรถพล ภูมิคอนสาร สว.สส.สภ.สังคม ,พ.ต.ต.สุริยันต์ ศรีธร สวป.สภ.สังคม พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และชุดสืบสวน สภ.สังคม

สืบทราบว่านายบอยหรือนายสุบรรณ มาลา ผู้ต้องหาผูกเปลนอนอยู่บริเวณสวนปาล์มด้านข้างเทศบาลตำบลสังคม บ้านเจื้อง หมู่ 4 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย จึงนำกำลังไปจับกุม เมื่อไปถึงพบนายบอยกำลังนอนหลับอย่างสบายใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยมีการก่อไฟเผาปลากิน เจ้าหน้าที่จึงปลุกให้ตื่นก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.สังคม

จากการสอบสวนนายบอยให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุขโมยลูกหมูป่าของนายราชันต์จริง โดยขโมยมา 4 ตัว และขายให้นายศรีระศักดิ์ แสนอภัย ไป 1 ตัวราคา 200 บาท ก่อนนำเงินไปซื้อเหล้าขาวมาไว้ และตั้งใจจะจับอีก 3 ตัวปิ้งแกล้มเหล้า แต่นายราชันต์ตามมาพบหมูก่อน ตนเห็นท่าไม่ดีจึงหนีมาตั้งหลักก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับได้

นายราชันต์ ทองเสน เจ้าของลูกหมูป่า บอกว่า ได้ลูกหมูป่าคืนมา 3 ตัว ส่วนอีก 1 ตัว คงจะไม่มีชีวิตแล้ว จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง ภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถานและนำตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon