พ่อค้าขายบุหรี่ไฟฟ้าติดหนี้พนันออนไลน์ วิ่งราวสร้อยคอทองคำในห้างดังย่านไทรน้อย

พ่อค้าขายบุหรี่ไฟฟ้าติดหนี้พนันออนไลน์ วิ่งราวสร้อยคอทองคำในห้างดังย่านไทรน้อย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 26 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องงานป้องกันและปราบปราม สภ.บางบัวทอง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก. ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.พล พื้นพรม รอง ผกก.ป.ส.ภ.บางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บางบัวทอง ร่วมกันจับกุมตัว นายชินพันธ์ พยัคมเวโรจน์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/186 หมู่ 3 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง 1.สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น มูลค่า 58,000 บาท
2.สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น มูลค่า 58,200 บาท รวมราคาทั้งหมด 116,700 บาท
3.รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ชีวิค สีเทา หมายเลขทะเบียน ชร 958 กรุงเทพมหานคร
ซึ่งขณะที่ใช้ก่อเหตุไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยถอดเก็บไว้ภายในรถยนต์คันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัทย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อความสะดวก แก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมเกิดเหตุ วันที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 13.23 น.ที่ร้านทองเยาวราช เลขที่ 38 ม.1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจาก วันที่ 26 ต.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจภายในเขตพื้นที่เขตรับผิดชอบใกล้เคียงห้างดังกล่าว ต่อมาได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บางบัวทอง ว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์ภายในห้างโลตัสแยกไทรน้อย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และคนร้ายที่ก่อเหตุกำลังจะหลบหนี เจ้าพนักงานตำรวจจึง ได้รีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุดังกล่าวได้รับแจ้งจากพนักงานประจำร้านค้าทองว่าคนร้ายได้วิ่งไปที่ด้านข้างของตัวห้างโลตัส เจ้าหน้าตำรวจจึงแยกย้ายกันเพื่อตรวจหาและจับกุมตัว ต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายตรวจว่าพบตัวและสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.บางบัวทอง

จากการสอบถามนายชินพันธ์ พยัคมเวโรจน์ ผู้ต้องหาทราบว่า มีอาชีพขายบุหรี่ไฟฟ้าทางออนไลน์ แต่ได้นำเงินของลูกค้าไปเล่นพนันบอลออนไลน์ และไพ่บาคาร่า จนทำให้เป็นหนี้ถึง 60,000 บาท จึงคิดก่อเหตุเพื่อหาเงินไปใช้หนี้ให้กับลูกค้า และเงินที่ยืมมาเล่นการพนันจนหมดตนจึงออกอุบายทำทีเป็นลูกค้าไปขอดูสร้อยคอทองคำ จากนั้นจึงฉวยโอกาสหยิบสร้อยทองและวิ่งหลบหนีออกมา ตนต้องขอโทษพนักงานขายและตำรวจด้วยเพราะไม่ทราบว่า การก่อเหตุแล้วพนักงานขายต้องเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหาย โดยการชดใช้ให้กับทางร้านเอง ส่วนตำรวจตนก็ไม่ทราบว่าผู้กำกับจะถูกย้ายด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งให้การรับสารภาพ จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี โดยในวันพรุ่งนี้จะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon