“ไวยาวัจกรวัดหินกอง” แจงเหตุยกเลิกงานกฐิน วอนสาธุชนร่วมเป็นเจ้าภาพช่วยเหลือหลังหมดหนทางหาเงินใช้หนี้ที่ดิน

“ไวยาวัจกรวัดหินกอง” แจงเหตุยกเลิกงานกฐิน หลังเจ้าภาพกฐินหลักขอยกเลิก ล่าสุดเจ้าอาวาสติดเชื้อโควิด พร้อมพระลูกวัดรวม 7 รูป ที่เหลือต้องกักตัว วอนสาธุชนร่วมเป็นเจ้าภาพช่วยเหลือหลังหมดหนทางหาเงินใช้หนี้ที่ดินและค่าใช้จ่ายในการจัดงานกฐินรวมกว่า 1.8 ล้านบาท

เมื่อวันที่  26 ต.ค. 64 จากกรณีวัดหินกอง หมู่ 1 ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ออกมาเปิดใจกับญาติโยมว่า ต้องยกเลิกการจัดงานกฐิน ปี 2564 กลางคัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเจ้าภาพมาแสดงความจำนงเป็นเจ้าภาพกฐินให้กับทางวัดแล้ว โดยกำหนดวันที่ 24 ต.ค. 64 แต่ถัดมาได้โทรมาแจ้งยกเลิกการเป็นเจ้าภาพกฐินกะทันหัน จนทำให้วัดไม่มีเจ้าภาพกฐินในปีนี้ จากนั้นก็มีชาวบ้านร่วมกันทอดกฐิน แต่พอถึงวันทอดกฐินเพียง 1 วัน ทางวัดต้องประกาศยกเลิกเพราะมีพระลูกวัดติดโควิด -19 ทำให้เจ้าอาวาสเองเป็นผู้เสี่ยงสูงตามไปด้วย จึงจำเป็นต้องยกเลิกการจัดงานกฐินทั้ง ๆ ที่ทุกอย่างเตรียมไว้หมดแล้ว

ล่าสุดวันนี้ พระปลัดณรงค์ศักดิ์ ปภากโร เจ้าอาวาสวัดหินกอง เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ต้องอยู่ที่โรงพยาบาลสนามศูนย์คัดกรอง ค่ายกรมการทหารช่าง หลังจากได้ซื้อชุดที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK ผลเป็นบวก จึงต้องเข้าตรวจแบบ RT-PCR เพื่อยืนยันผลบวก พร้อมพระลูกวัดอีก 2 รูป หลังก่อนหน้าที่มีพระลูกวัดมีผลยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว 4 รูป ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม 5 วัดเขาวัง จ.ราชบุรี
.ทาง

พระปลัดณรงค์ศักดิ์ ปภากโร เจ้าอาวาสวัดหินกอง ได้ให้ นายปรีชา วิชาสวัสดิ์ อายุ 60 ปี ไวยาวัจกรวัดหินกอง ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแทน โดยไวยาวัจกร เล่าว่า เดิมทีวัดมีการกำหนดจัดงานทอดกฐินวันที่ 24 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ตามกำหนดการของทางเจ้าภาพหลัก แต่ต่อมาทางเจ้าภาพได้โทรศัพท์มาแจ้งขอยกเลิก เนื่องจากมีความไม่พร้อมหลายประกาศ โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด -19 จนชาวบ้านต่างพร้อมใจกัน ที่จะจัดงานกฐินต่อไปให้สำเร็จ เพราะได้เตรียมงานไว้หมดแล้ว ทั้งเต็นท์ เครื่องไฟ ป้ายประชาสัมพันธ์ จึงมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นรวมแล้วหลานแสนบาท อีกทั้งยังมีค่าที่ดิน ค่าสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ที่ได้นำมาพัฒนาวัดซึ่งทางวัดได้ตกลงกับทางเจ้าหนี้ไว้ว่าจะชำระให้ภายหลังจัดงานกฐินเสร็จ เมื่อถึงวันงาน มีพระลูกวัดติดโควิด -19 จึงประกาสยกเลิกงานกฐิน หลังจากนี้ต้องรอให้ทางเจ้าอาวาสและพระลูกวัดรักษาตัวให้หาดีเสียก่อน แล้วค่อยมาพูดคุยกันอีกครั้ง

ทางวัดจึงฝากบอกบุญไปยังผู้มีจิตศรัทธา หากมีความประสงค์จะเป็นเจ้าภาพร่วมทอดผ้าป่าออนไลน์ หรือ ร่วมทำบุญเพื่อชำระหนี้สงฆ์ สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคาร วัดหินกอง ธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 7742265895 เพื่อที่วัดจะได้นำปัจจัยไปชำระหนี้สงฆ์ต่อไป หรือ โทรสอบถามได้ที่ เจ้าอาวาสวัดหินกอง 096-5478382

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon