แค้นลูกสาวถูกดูถูก แถมขู่เตะก้านคอ พ่อคว้าปืนขู่คู่กรณี สุดท้ายถูกตำรวจจับกุม

แค้นลูกสาวถูกดูถูก แถมขู่เตะก้านคอ พ่อคว้าปืนขู่คู่กรณี สุดท้ายถูกตำรวจจับกุม

เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. วันที่ 27 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ ชุดจราจร และชุดสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 จากประชาชนว่ามีชายรายหนึ่ง พกพาอาวุธปืนลงจากรถเก๋ง เพื่อนำไปข่มขู่คู่กรณีที่มีปัญหากันบริเวณจุดขายสินค้า ใกล้สำนักงานเทศบาลนครสกลนคร ก่อนจะขับรถดังกล่าวออกจากไปจากที่เกิดเหตุ จนท.ตำรวจ นำกำลังออกตรวจสอบตามที่รับแจ้ง เบื้องต้นพบรถผู้ต้องสงสัย รถเก๋งฮอนด้า ซีวิคไดเมนชั่น สีส้ม ทะเบียน วภ 8002 กรุงเทพมหานคร ขับขี่ไปยังบริเวณซอยหลังเทศบาล จากนั้นขับมุ่งหน้าออกไปยัง ถนนสกล-นาแก

เจ้าหน้าที่ จึงนำกำลังออกติดตามจนกระทั่งไปถึงบริเวณสี่แยกบ้านนาอ้อย-สารพัดช่าง ก่อนใช้ยุทธวิธีการจับกุมตรวจค้นอย่างระมัดระวังโดยให้สัญญาณหยุดรถ เนื่องจากรับแจ้งว่ามีอาวุธปืนกระทั่งรถคันต้องสงสัยจอดข้างทาง ตรวจสอบบุคคลในรถ พบมีคนขับเป็นผู้ชายเพียงรายเดียวจึงให้คนขับลงจากรถ ก่อนที่จะควบคุมตัวไว้ในทันที

จากนั้นกำลังเสริมได้มาถึง จนท.จึงจะขออนุญาตตรวจค้นรถ ทราบชื่อคนขับ นายประเสริฐ เหล็กโอก อายุ 37 ปี โดยให้คนขับขี่ที่ถูกควบคุมตัวร่วมตรวจสอบด้วยพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจของ จนท.เพื่อค้นหาสิ่งของผิดกฎหมาย

ระหว่างการตรวจค้น ผู้ต้องสงสัยพยายามปฏิเสธว่าไม่ได้มีอาวุธปืนตามที่ถูกกล่าวหา เมื่อตรวจค้นพบกล่องพลาสติกคล้ายกล่องเก็บอาวุธปืนอยู่หลังเบาะผู้โดยสารฝั่งซ้าย เมื่อเปิดออกมาเจอกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวนหนึ่ง และแมกกาซีนอยู่ในกระเป๋าสะพายลายพรางอีกจำนวนหนึ่ง แต่ จนท.ยังไม่ปักใจเชื่อว่าไม่มีอาวุธปืนจึงควบคุมตัวไปสอบสวน ที่ สภ.เมืองสกลนคร เมื่อตรวจค้นโดยละเอียดจึงพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ซุกซ่อนอยู่บริเวณคอลโซนหน้ารถฝั่งคนโดยสาร ตรวจสอบอาวุธปืนพบเป็นอาวุธปืนมรดกมีทะเบียน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นายประเสริฐ เหล็กโอก กล่าวว่า ตนนั้นมีอาชีพค้าขายรู้สึกแค้นใจกับคู่กรณีที่เป็นผู้ปกครองของเด็กอีกคน ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้พูดดูถูกว่าลูกสาวของตนว่า หากเป็นเด็กผู้ชายจะเตะก้านคอเข้าให้ ตนรู้สึกโมโหจึงพกพาอาวุธปืนลงไปข่มขู่ แต่ยังไม่ได้ทำอะไรกัน ก็ขับรถออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมี จนท.ตำรวจ มาจับกุมตัว ตำรวจต้องตรวจสอบประวัติเพิ่มเติม เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon