ชายคลั่งยาบ้า เผาบ้านวันเดียว 2 รอบ เผยติดยาหนัก พ่อแม่สุดทนต้องหนีไปอยู่ที่อื่น

ชายคลั่งยาบ้า วันเดียวเผาบ้าน 2 รอบ มีขู่จะเผาอีก โชคดีดับทัน เผยติดยาหนัก พ่อแม่สุดทนต้องหนีไปอยู่ที่อื่น ปล่อยให้อยู่ลำพังกว่า 2 ปีแล้ว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.กรกฤช จันครี รอง สว.(ป) สภ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง สภ.เมืองหนองคาย และนายศุภชัย แท่นหิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านบกหวาน ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 252 หมู่ 2 บ้านบกหวาน ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย อีกครั้งเพื่อติดตามตัว นายแสวง คำภูมิ อายุ 26 ปี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเห็นนายแสวงกลับมาที่บ้านอีกครั้งหลังเสพยาบ้าจนคลั่งเผาบ้านหลังดังกล่าววันเดียวถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่พบตัวนายแสวง

จากการตรวจสอบภายในบ้านอย่างละเอียดพบมีเศษเถ้าถ่านที่เกิดจากเพลิงไหม้ภายในบริเวณห้องครัว และยังพบร่องรอยไฟไหม้ที่ตู้เสื้อผ้าที่อยู่ภายในตัวบ้าน นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า แกลลอนน้ำมันหลายแกลลอนอยู่บริเวณข้างบ้าน รวมไปถึงมีดพร้า จำนวน 2 ด้าม เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ หวั่นนายแสวงจะนำไปก่อเหตุ พร้อมทั้งมีการนำฟูกที่นอนนำออกมาไว้บริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากหวั่นจะกลายเป็นเชื้อเพลิงหากนายแสวงกลับเข้ามาก่อเหตุอีก

สำหรับนายแสวง ผู้ที่ก่อเหตุที่เสพยาบ้าแล้วเผาบ้านของตนเองวันเดียว 2 ครั้งนี้ ครั้งแรก ก่อเหตุเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันนี้ (28 ตุลาคม 2564) ชาวบ้านได้เห็นควันไฟลอยออกมาจากบริเวณห้องครัวของบ้านจึงได้แจ้งไปยังเรือตรี นพรัตน์ บัวติก หัวหน้าป้องกันฯ อบต.ค่ายบกหวาน นำรถดับเพลิง อบต.ค่ายบกหวาน เข้าระงับเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ภายในห้องครัวหลังบ้านได้ทัน ซึ่งนายแสวง ผู้ก่อเหตุรับปากจะไม่ทำอีก

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น.ของวันเดียวกัน ร.ต.อ.กรกฤช จันครี รอง สว.(ป) สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง สภ.เมืองหนองคาย ได้รุดไปที่บ้านนายแสวงทันทีหลังได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ว่านายแสวงได้ก่อเหตุเผาบ้านตัวเองอีกครั้ง เมื่อไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณห้องครัวจึงได้ช่วยกันกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จาก อบต.ค่ายบกหวาน จนสามารถดับไฟได้ทันก่อนจะลุกลามเข้าไปในตัวบ้าน ส่วนนายแสวงได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าที่อยู่ใกล้บ้านไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึงบ้าน

นายศุภชัย แท่นหิน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านบกหวาน บอกว่า นายแสวง ผู้ก่อเหตุ เสพยาบ้ามานานหลายปีแล้ว เมื่อก่อนนี้อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้กับแม่พ่อ ต่อมาแม่พ่อได้แยกทางกันแล้วแต่งงานใหม่ นายแสวงก็อยู่ในบ้านหลังนี้กับแม่และพ่อเลี้ยง ก็ได้มีการก่อกวนจนพ่อเลี้ยงและแม่อยู่ด้วยไม่ได้ ได้ย้ายไปอยู่บ้านอีกหลังที่อยู่ภายในหมู่บ้าน ปล่อยให้นายแสวงอยู่คนเดียวมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ที่ผ่านมานายแสวงก็ได้ก่อเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง เวลาเข้าไปในหมู่บ้านก็จะมีเหตุสิ่งของชาวบ้านในหมู่บ้านหายเป็นประจำ วันนี้ก็ก่อเหตุในช่วงเช้าแล้ว 1 รอบ และได้ก่อเหตุช่วงเที่ยงกว่าๆ อีก 1 รอบ

ร.ต.อ.กรกฤช จันครี รอง สว.(ป) สภ.เมืองหนองคาย ได้กล่าวภายหลังตรวจสอบ ว่าเหตุการณ์นี้ก็อยากให้ชาวบ้านช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแล หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลือ นำตัวผู้ก่อเหตุไปบำบัดรักษา วันนี้ก่อเหตุถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกเจ้าหน้าที่จาก อบต.ค่ายบกหวาน เข้ามาดับเพลิงได้ทัน ครั้งที่ 2 มีชาวบ้านแจ้งไป 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้ามาตรวจสอบ เหตุเกิดห่างกันประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้ว แต่ก่อนไปได้ขู่ว่าจะกลับมาเผาอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามากวดขันดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนที่ขนสิ่งของมาไว้ข้างนอกเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นเชื้อไฟหากผู้ก่อเหตุจะลอบเข้ามาก่อเหตุอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon