ไฟไหม้โรงงานหลอมเม็ดพลาสติก จ.ระยอง อาคารบางส่วนยุบตัว 

ไฟไหม้โรงงานหลอมเม็ดพลาสติก จ.ระยอง อาคารบางส่วนยุบตัว

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 7 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุริยา กุลบุญมา พนักงานสอบสวน สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยองรับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก หมู่ 7 ต.มะขามคู่ จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาล ต.มะขามคู่ และรถดับเพลิงใกล้เคียง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานหลอมเม็ดพลาสติกขนาดใหญ่ชั้นเดียว บนพื้นที่จำนวนหลายไร่ พร้อมระดมฉีดน้ำดับเพลิง ท่ามกลางไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง มีกลุ่มควันดำพวยพุ่งจับท้องฟ้ามองเห็นได้ในระยะไกล เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานนับชั่วโมงยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากไฟลุกไหม้รุนแรง ทำให้อาคารโครงสร้างบางส่วนเกิดการยุบตัวลงมา รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำดับไฟภายในโรงงานได้ ได้แต่ระดมฉีดน้ำอยู่ภายนอกเท่านั้น ทำให้ไฟลุกลามเผาผลาญเครื่องจักร ภายในจนเสียหายหมด เบื้องต้นในที่เกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานขณะเกิดเหตุเนื่องจากเป็นวันหยุด จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


นายอมรเทพ เล็กโล่ง นายกเทศมนตรีมะขามคู่ กล่าวว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแล้วแต่ไฟยังคงลุกไหม้อยู่ เนื่องจากภายในโรงงานมีเชื้อเพลิงกองอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมฉีดและฉีดน้ำหล่อไว้ ส่วนเสียงระเบิดที่ดัง เกิดจากน้ำมันเชื้อเพลิงที่ค้างอยู่ในเครื่องจักร จากการตรวจสอบไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้งหลังเพลิงสงบ โรงงานแห่งนี้เคยเกิดไฟไหม้เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงสงบแล้ว เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมมลพิษ ระยองพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon