แท่นอัดลมถังน้ำยางมะตอยบึ้ม ฝาครอบปลิว หัวหน้างานไม่รู้ปีนขึ้นไปดู ตกลงท่อลึก 5 เมตร แขนหัก 2 ข้าง

คนงานพลัดตกถังยางมะตอย ความสูง 5 เมตร หลังถังระเบิดปีนขึ้นไปดู ไม่รู้ว่าฝาครอบปลิวออกไป โชคดีรอดตาย แต่อาบคราบน้ำมันเต็มตัว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ช่วงค่ำวานนี้ (11 พฤศจิกายน) ผู้ใหญ่บ้านบ้านโคกล่าม พร้อม ผช.ผญบ.โคกล่าม ได้ยินเสียงระเบิดดังภายในโรงงานยางมะตอย บริเวณใกล้เคียงหมู่บ้าน จึงออกไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ภายในโรงงานยางมะตอย ทราบจากผู้อยู่ในสถานที่เกิดเหตุว่าเป็นถังน้ำยางมะตอย ซึ่งมีแท่นอัดลมขนาดความสูง 5 เมตร จำนวน 2 ถัง เกิดระเบิดไป 1 ถัง ทำให้เกิดเสียงดังไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร จนหลังคาบ้านชาวบ้านสั่นสะเทือน

ต่อมา หัวหน้าคนงานที่อยู่ภายในบริเวณโรงงานได้ยินเสียงแล้วออกมาดู แต่ไม่ทราบว่าฝาครอบกระเด็นจากปากถัง ขนาดความกว้างประมาณ 3 เมตร จึงได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบหาสาเหตุ ประกอบกับสภาพด้านบนมืด ทำให้พลัดตกลงไปในท่อยางมะตอย ความลึกประมาณ 5 เมตร ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังสามารถสื่อสารกับคนด้านนอกได้

หน่วยกู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ สาขาหนองบัวลำภู ได้จัดทีมกู้ภัยที่สูงเข้าให้การช่วยเหลือนำขึ้นมาจากก้นถัง โดยใช้รถเครนยกผู้บาดเจ็บใส่เปลขึ้นมาจากภายในท่อใน สภาพตัวดำเปื้อนคราบน้ำมันและยางมะตอยจนแทบจะจำไม่ได้ โชคดีที่ทางโรงงานปล่อยน้ำมันและยางมะตอยออกเกือบหมดแล้วเพื่อเตรียมล้างระบบของโรงงานแท่นยางมะตอย ก่อนที่อุตสาหกรรมจังหวัดหนองบัวลำภูจะออกมาตรวจสอบ จากนั้นนำผู้เจ็บส่ง รพ.ศรีบุญเรือง เป็นการเร่งด่วน พบว่าผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นหัวหน้าคนงานภายในโรงงาน เป็นเพศชาย อายุ 33 ปี แขนหักสองข้าง เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปยังก้นบ่อแล้วนำคนเจ็บใส่เปลออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งใช้เวลาในการช่วยเหลืออยู่ประมาณ 45 นาที

Advertisement

สำหรับโรงงานยางมะตอยแห่งนี้เป็นของ หจก.แห่งหนึ่ง ที่อดีต ส.จ.หนองบัวลำภู เขต อ.ศรีบุญเรือง และอดีตประธานสภา อบจ.หนองบัวลำภู มอบให้ลูกชายดูแลกิจการ เป็นกิจการประเภทรับเหมาก่อสร้าง สร้างถนน ขายวัสดุเครื่องก่อสร้าง ส่วนสาเหตุและความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดและความเสียหายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image