หนุ่มกลับจากขึ้นศาลคดีพยายามฆ่า ถูกมือปืนตามประกบยิงดับคาถนน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 กันยายน พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช ผู้กำกับ สภ.เมืองราชบุรี พ.ต.ท.สมบัติ โพธิ์งาม รอง ผกก.ป. สภ.เมือง พ.ต.ท.สุรินทร์ แสงประทุม หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ร.ต.อ.สำอางค์ ศุภพัฒน์อานันท์ ร้อยเวร สภ.เมือง เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณถนนซอยศาลเจ้าแม่แก่นจันทน์ หลังเขาแก่นจันทน์ หมู่ 10 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง พร้อมด้วยมูลนิธิประชานุกูลราชบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี

ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนน พบศพนายนิยม ชื่นชม อายุ 30 ปี สวมกางเกงยีนส์ ใส่เสื้อยืดสีเหลือง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณแก้มด้านขวา นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ โดยที่ในมือขวากำธนบัตรใบละ 1,000 บาทอยู่ ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีบรอนซ์แดง หมายเลขทะเบียน คขต 688 ราชบุรี ล้มคว่ำอยู่พร้อมกับถุงครีมทาผิวตกกระจายอยู่ และจากการตรวจสอบก็พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 ปลอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 1 ปลอก หัวกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ จากการสอบสวน น.ส.พัชนีย์ ชื่นชม อายุ 40 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่าผู้ตายทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี และได้กลับมาบ้านเพื่อขึ้นศาลในคดีพยายามฆ่า โดยก่อนเกิดเหตุก็เพิ่งพาผู้ตายไปขึ้นศาล พอกลับมาบ้านผู้ตายได้ขอเงินจำนวน 5,000 บาท โดยบอกว่าจะไปซื้อของใช้ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านไป เพียงไม่นานก็มีคนมาบอกว่าน้องชายถูกยิงตาย ห่างจากบ้านไม่ถึง 500 เมตร

ขณะที่สอบสวน พยานที่ขับรถตามหลังรถคนร้ายและเห็นเหตุการณ์ให้การว่า เห็นรถเก๋งสีดำขับตามรถของผู้ตายมาตั้งแต่ปากทาง จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุคนร้ายที่นั่งมาด้านซ้ายได้เปิดกระจกและประกบยิงผู้ตาย โดยได้ยินเสียงปืนดังรวม 3 นัด จากนั้นรถคนร้ายได้ขับมุ่งหน้าไปทางหลังสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาคที่ 4 จ.ราชบุรี เพิ่งกลับจากการพาผู้ตายซึ่งเป็นน้องชายไปขึ้นศาลในคดีพยายามฆ่าเมื่อปี 2558 คดีอยู่ระหว่างศาลชั้นต้น และผู้ตายเพิ่งผ่านการบำบัดยาเสพติดมา คาดว่าน่าจะมีคู่อริมาตามล้างแคน

นอกจากนี้ ทางเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่มีบ้านอยู่ติดถนนเห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังอาบน้ำและเตรียมนำไก่ย่างจะไปตั้งขายที่หน้าร้านริมถนนใกล้ที่เกิดเหตุและได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงชะโงกหน้าไปมองที่หน้าบ้าน ได้เห็นคนร้ายสวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายหลายนัด แต่ไม่ทราบว่าคนร้ายมากันกี่คน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายซึ่งน่าจะเป็นคู่อริมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวติดตามผู้ตายมาตั้งแต่ออกจากศาล และเห็นผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียว เมื่อถึงที่เปลี่ยวจึงลงมือกระหน่ำยิงผู้ตายจนล้มคว่ำ พร้อมรถจักรยานยนต์ ส่วนสาเหตุการถูกประกบยิงนั้นคาดว่าเป็นการล้างแค้นปัญหาส่วนตัวที่ผู้ตายมีเรื่องวิวาทและเป็นคดีความพยายามฆ่าเมื่อกว่า 1 ปีที่ผ่านมา

201609301505293-20041020124557

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon