หนุ่มเมาเผาเสื้อผ้าบอกรกหูรกตา บ้านเกือบวอดทั้งหลัง พบประวัติรักษาจิตเวช-เสพยา จนท.ส่งบำบัด

หนุ่มป่วยจิตเวชดื่มเหล้าเมาขาดสติ จุดไฟเผาบ้านตัวเองหวิดวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ณรงค์ เกษหอม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่ ต.คำขวาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งจึงรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง 2 คัน จากเทศบาลตำบลคำขวางและเทศบาลตำบลแสนสุข

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในบ้านและฝ้าเพดาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบภายในตัวบ้านได้รับความเสียหาย และพบนายกิติ เงินมงคล อายุ 31 ปี อยู่ในที่เกิดเหตุ อยู่ในอาการเมาสุรา พูดจาสับสน โดยยอมรับว่าเมาเหล้า พอกลับมาถึงบ้านเห็นเสื้อผ้ากองอยู่ในบ้านแล้วรกหูรกตาจึงจุดไฟเผา ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะรับผิดชอบเอง เพราะเผาบ้านตัวเองไม่มีปัญหาอะไร

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นนายกิติไปดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้านที่ร้านค้าใกล้บ้าน หลังจากนั้นก็กลับมาที่บ้านซึ่งอยู่ในอาการเมาเหล้า พูดจาสับสน พอมาถึงบ้านก็จุดไฟเผาเสื้อผ้าภายในบ้าน เพลิงได้ลุกไหม้ไปติดฝ้าเพดาน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงมาช่วยดับได้ทัน

Advertisement

เพื่อนบ้านยังบอกอีกว่า นายกิติมีประวัติการรักษาโรคจิตเวชที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ และมีประวัติการทะเลาะวิวาท ใช้สารเสพยาเสพติด อาศัยอยู่กับยายและพี่ชาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสงบสติอารมณ์เพื่อส่งไปบำบัดรักษาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image