ฮ.กองพล 9 นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่า ออกจากหุบเขาได้แล้ว เตรียมส่งนิติเวช หาสาเหตุการเสียชีวิต

ฮ.กองพล 9 นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่า ออกจากหุบเขาได้แล้ว หลังสวอบหาเชื้อโควิด-19 แล้วเสร็จ เตรียมส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตร.ผ่าหาสาเหตุการเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 27 พ.ย.64 ฮ.กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ได้นำศพ นายคฑาวุธ กลมเกลียว อายุ 35 ปี พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกมาจากจุดเกิดเหตุได้แล้ว โดยหลังจากที่ ฮ.ลงจอดที่บริเวณลาดจอดชั่วคราวจุดชมวิวป้อมปี่ หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี แล้วเสร็จ หน่วยกูชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลทองผาภูมิได้นำรถยนต์เข้าไปรับศพเพื่อนำไปพิสูจน์ในเบื้องต้นที่โรงพยาบาลทองผาภูมิในทันที และในขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของคณะแพทย์ รพ.ทองผาภูมิ

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.ทองผาภูมิ ในเบื้องต้นว่า ศพของผู้เสียชีวิตนั้นมีสภาพขึ้นอืด โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า มีสภาพอืดและบวมมองเทียบจะไม่เห็นใบหน้า อีกทั้งยังมีหนอนชอนไชอยู่เต็มไปหมด ทำให้ยากต่อการพิสูจน์

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสว็อปด้วย ATK เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเบื้องต้น ก่อน หากผลออกมาไม่พบเชื้อโควิด-19 ทางโรงพยาบาลทองผาภูมิ ก็จะเร่งนำส่งไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่งที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ภายในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาสั่งการการรวมรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดด้วยตนเอง เนื่องจากทางญาติของผู้เสียชีวิตยังติดใจถึงสาเหตุการตายในหลายประเด็น

โดย พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ รวมทั้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 นำอุปกรณ์การเก็บและพิสูจน์หาหลักฐานเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ โดยนำ ฮ.ไปส่ง โดยมีพนักงานพิทักษ์ป่า ที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ร่วมเดินทางเพื่อนำพาเจ้าหน้าที่ชี้จุดเกิดเหตุทุกๆ จุดด้วย

ด้านน้าสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยความโศกเศร้าว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้นำศพหลานชายออกมาแล้ว ก็ให้นำไปผ่าพิสูจน์ตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากผลการพิสูจน์ออกมาแล้วเสร็จ ก็จะขอนำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านจังหวัดสุโขทัย ซึ่งขณะนี้พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตรออยู่ที่บ้านไม่สามารถเดินทางมาได้ เพราะระยะทางไกล ไป-มาลำบาก” น้าสาวของผู้เสียชีวิต กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากศพของนายคฑาวุธ นั้นออกมาแล้ว ปรากฏไม่พบเชื้อโควิด-19 ดังนั้นทาง รพ.ทองผาภูมิ จึงเร่งส่งไปชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป ขณะเดียวกันญาติของผู้เสียชีวิตได้ไปรอดูศพที่ รพ.ทองผาภูมิ โดยนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon