วอร์รูมเลือกตั้ง ตร. เผยปัญหาเลือก อบต. 2 จุด สภ.คลองขลุง กำแพงเพชร-สภ.ดอยหลวง จ.เชียงราย

วอร์รูมที่ ศปก.ตร. เพื่อติดตามสถานการณ์และภาพรวมการเลือกตั้ง พบปัญหาอยู่ 2 แห่ง สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ทำลายบัตรเลือกตั้ง สภ.ดอยหลวง จ.เชียงราย มีบัตรเลือกตั้งไม่ครบ

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมรายงานผลการปฏิบัติของทุกหน่วยในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ซึ่งมีขึ้นในเดียวกันนี้ โดยเป็นการประชุมร่วมกับตัวแทนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9, กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งวันนี้ได้มีการตั้งวอร์รูมที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) เพื่อประชุมติดตามสถานการณ์และภาพรวมการเลือกตั้ง ตั้งแต่คืนหมาหอน ต่อเนื่องถึงวันนี้ โดยมีการประชุมสรุปสถานการณ์ช่วงเช้า ตั้งแต่เริ่มเปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 10.00 น. และจะมีการประชุมสรุปรายการหลังปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 17.00 น. โดยจะติดตามสถานการณ์ไปจนกว่าการนับคะแนนจะแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.สราวุฒิเปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และยังไม่พบการซื้อสิทธิขายเสียงแต่อย่างใด แต่พบปัญหาอยู่ 2 แห่ง คือ ที่ สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พบมีการทำลายบัตรเลือกตั้ง ยังอยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุการก่อเหตุ และที่ สภ.ดอยหลวง จ.เชียงราย มีบัตรเลือกตั้งไม่ครบ หายไป 1 เล่ม อยู่ระหว่างสอบสวนเช่นกัน แต่ที่พบในหลายพื้นที่ คือ การทำลายป้ายหาเสียง ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบรวบรวม

ด้านการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง อบต.ในวันนี้ ได้ใช้กำลังตำรวจกว่า 86,000 นาย และมีการตั้งจุดตรวจ 1,630 จุด เพื่อป้องกันอาชญากรรมต่างๆ รวมทั้งการตรวจค้นอาวุธ เพื่อป้องกันเหตุร้าย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะต้องติดตามเฝ้าดูสถานการณ์หลังเลือกตั้งไปอีก 2-3 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าสถานการณ์สงบเรียบร้อยผ่านพ้นไปด้วยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon