เพิ่มรถเข้า กทม.อีกเท่าตัว หลังคนมาขึ้นรถที่โคราชเข้ากรุงเพียบ วอนรัฐจัดวันหยุดชดเชยหลังเลือกตั้ง อบต.

บขส.โคราช คึกคัก ปชช.แห่เดินทางกลับ กทม.หลังใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. วอนรัฐจัดวันหยุดชดเชยด้วย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 พบประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการรถร่วมโดยสารปรับอากาศ ชั้น 1 สาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้องยืนต่อแถวรอคิวซื้อตั๋วโดยสาร เอกชนผู้ให้บริการขนส่งมวลชนได้บริหารจัดการเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งเท่าตัว เดิมไป-กลับวันละ 12 เที่ยว รวมเป็น 24 เที่ยว เพื่อบรรเทาปัญหาผู้โดยสารตกค้างอยู่ตามสถานี

นางสมพิศ กลิ่นศรี อายุ 65 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว ชาว อ.ปักธงชัย เปิดเผยว่า ตนเองทำงานเอกชนจึงมีวันหยุดเพียงวันเดียว ญาติพี่น้องลงสมัครจึงออกเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้เพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ตนอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างห่างไกลใช้เวลาเดินทางนาน ทำให้ไม่มีโอกาสได้อยู่กับครอบครัว เสร็จภารกิจต้องรีบกลับไปทำงานต่อ ขอให้รัฐบาลช่วยพิจารณาวันหยุดชดเชยหลังเลือกตั้งท้องถิ่นเพื่อลดความแออัดของประชาชนที่มาใช้บริการพร้อมกัน

ด้านนายสมชาย ชิดโคกสูง อายุ 29 ปี ชาว อ.โนนสูง ลูกจ้างฝ่ายผลิตโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่กรุงเทพฯ กล่าวว่า ฝากให้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยวางแผนกำหนดมาตรการเพิ่มเที่ยวรถโดยสารเหมือนเทศกาลวันหยุดยาวด้วย เพื่อมิให้ผู้โดยสารรอคิวนาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon