หลวงพี่มั่นใจไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก แค่ให้นวดอวัยวะเพศ เผย พศจ.บุรีรัมย์-ปลัดอำเภอบอกแล้วไม่ผิด

หลวงพี่ไม่หวั่นกรณีให้เด็กประถมปั่นจรวดแล้วจ่าย 30 บาท เผยสำนักพุทธและปลัดอำเภอกระสัง บุรีรัมย์เดินทางมาพบแล้ว ระบุชัดไม่มีความผิด

จากกรณีที่ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ามีพระรูปหนึ่ง อายุประมาณ 42 ปี จำวัดอยู่ติดกับโรงเรียน มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายในโรงเรียนหลายคนด้วยการบังคับนักเรียนชั้น ป.3 และ ป.5 ใช้มือปั่นอวัยวะเพศของตัวเอง (พระ) จนสำเร็จความใคร่ ต่อมา มีนักเรียนชั้น ม.3 เปิดเผยว่า เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาเคยถูกกระทำในลักษณะเดียวกันเหมือนกับน้อง ป.3 และ ป.5 ตอนที่ไปบวชเณรภาคฤดูร้อน

ล่าสุดวันนี้ (28 พฤศจิกายน) พระสมบัติ หรือพระบัติ ประภาโส อายุ 40 ปี พระลูกวัดประดู่ ต.ห้วยสำราญ อ.กระสัง ยังมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ตื่นตระหนกใดๆ หลังจากอดีตประธานสภาทนายความออกมาชี้ว่าถ้าเรื่องนี้เป็นจริง เข้าข่ายพรากผู้เยาว์เพื่อกระทำอนาจาร

พระบัติระบุว่า หลังจากเกิดเรื่องได้มีสำนักพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) บุรีรัมย์และปลัดอำเภอกระสังเดินทางเข้ามาพบ พร้อมชี้แนะว่าเหตุการณ์ดังกล่าวพระไม่มีความผิด ขอให้สบายใจได้ ส่วนหนึ่งตนก็มั่นใจในความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้ไปล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กแต่ประการใด เพียงแค่ให้เด็กนวดอวัยวะเพศให้เท่านั้น

ด้านนายนำเกียรติ จำปาทอง อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านประดู่ ต.ห้วยสำราญ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนแรกเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง เพราะพระบัติเป็นคนนิ่ง เหมือนไม่มีอะไร แต่พอมาทราบว่ามีเด็กหลายคนออกมาพูดในลักษณะเดียวกันก็เชื่อว่าพระบัติทำจริง เพราะเด็กในวัยนี้จะสร้างเรื่องขึ้นเองไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon