โจรแสบ งัดตู้บริจาควัดไม่ได้ เลยลักเครื่องเสียงไปวางขายหน้าวัด อ้าง หิวข้าวไม่มีเงิน

โจรแสบ งัดตู้บริจาควัดไม่ได้ เลยลักเครื่องเสียงไปวางขายหน้าวัด อ้าง หิวข้าวไม่มีเงิน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ร.ต.อ.ไตรรงค์ ประสพมงคล รอง สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมนายบัญชา ประสงค์ผล อายุ 36 ปี แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืน พยายามลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับบุคคลหรือทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืน พร้อมของกลางเครื่องขยายเสียง 2 ตัว เสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ 1 ชุด จับกุมตัวได้ที่หน้าบ้าน ใน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี

พ.ต.อ.เมษนนท์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันเดียวกันพระสราวุธ ปุกเนย พระลูกวัด วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี รับมอบอำนาจจากเจ้าอาวาส เข้าแจ้งความว่า เวลา 04.00 น.เจ้าอาวาสและพระลูกวัดได้เข้าโบสถ์ทำวัตรเช้าและออกบิณฑบาต ต่อมาสายได้พบว่า มีคนร้ายเข้ามาในโบสถ์ พยายามลักเงินในตู้บริจาคซึ่งเป็นตู้เซฟ แต่คนร้ายไม่สามารถเอาเงินไปได้ แต่คนร้ายได้ลักเอาเครื่องขยายเสียงภายในโบสถ์ไป

พ.ต.อ.เมษนนท์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายคือนายบัญชา บ้านอยู่ชุมชนสุเหร่าพระนั่งเกล้าใกล้กับวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ สามารถตามไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง

สอบสวนนายบัญชา ให้การรับสารภาพว่า ทำงานก่อสร้างและถูกเมียไล่ออกจากบ้านมา 2 วัน จึงมาอาศัยหลับนอนข้างโบสถ์ในวัด ตนหิวข้าวจึงเข้าไปเพื่อจะลักเงินบริจาค แต่ลักไม่ได้เนื่องจากเป็นตู้เซฟ จึงลักเอาเครื่องขยายเสียงไป 2 ตัว ก่อนจะนำไปวางขายตลาดนัดของมือสองหน้าวัดที่ขโมยมา แต่ไม่มีคนซื้อ จึงนำไปซ่อนไว้แถวบ้าน จนถูกตำรวจตามมาจับกุม

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายบัญชา เคยถูกจับในคดีลักทรัพย์เมื่อปี 2555 สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี 8 เดือน พ้นโทษออกมาปี 2559 พอพ้นโทษออกมาได้ 6 เดือน ได้กลับไปอยู่บ้านที่จังหวัดสุโขทัย และถูกจับกุมคดี ครอบครองต้นกัญชา สภ.บ้านด่านลานหอย ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี 8 เดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon