นางงามสุดดีใจ เคยเดินไม่ได้ แต่กลับมาเดินได้หลังฉีดวัคซีน 2 เข็มสูตรไขว้

นางงามสุดดีใจ เคยเดินไม่ได้ แต่กลับมาเดินได้หลังฉีดวัคซีน 2 เข็มสูตรไขว้ แพทย์เชื่อเพราะกำลังใจ

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ และชาวบ้าน เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับนางงาม เทพารักษ์  อายุ 57 ปี น้ำหนัก 103 กก. ผู้ป่วยติดเตียงมาประมาณ 3 ปี เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจักรยานล้มและยังเป็นผู้ป่วยเบาหวานและความดันสูง จนไม่สามารถลุกเดินหรือนั่งได้ จะกินจะนอนต้องคว่ำหน้าค่อยๆ คลานไป และลุกนั่งเมื่อไหร่ก็จะเกิดอาการคล้ายไฟชอร์ตที่แผ่นหลัง จนรัฐบาลต้องออกบัตรให้เป็นผู้พิการ แต่ปรากฏว่าเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 แบบไขว้ แล้วหลังจากนั้น ทำให้รู้สึกอยากจะลุกขึ้นเดิน จนค่อยๆ พยายามมา 10 กว่าวัน จึงลุกขึ้นเดินได้ตามปกติ ทำให้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ไม่คาดคิดว่าชาตินี้จะได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมอีก

นางงามเล่าว่า ระหว่างที่ป่วยมา 3 ปีนั้น ไม่เคยจะคิดพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่อย่างใด แต่ก็นึกน้อยใจว่าทำไมต้องโชคร้ายขนาดนั้น พอกลับมาเดินได้ใช้ชีวิตเหมือนเดิม ก็เชื่อโดยส่วนตัวว่าเกิดจากการฉีดวัคซีนโควิด 2 เข็มแบบไขว้ โดยเข็มแรกฉีดซิโนแวค เมื่อเดือนกลางเดือนกันยายน และเข็ม 2 แอสตร้าฯ เมื่อกลางเดือนตุลาคม เพราะทำให้กล้ามเนื้อขาที่เคยแข็ง งอไม่ได้ กลับมาอ่อนและยืดหยุ่นได้ จึงต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า ที่ดูแลเอาใจใส่ และเกลี้ยกล่อมให้ตนไปฉีดวัคซีนจนได้ เพราะที่ผ่านมาตนกลัวเรื่องฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า อำเภอท่าตะโก โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าวัคซีนมีผลทำให้ผู้ป่วยเดินได้ แต่ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะกำลังใจของผู้ป่วยเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจต่อผู้ป่วยและครอบครัว โดยนางสาวทิพวรรณ อินทร์คำ อสม.ประจำหมู่ที่ 5 ตนและเพื่อนๆ อสม.ต้องดูแลผู้ป่วยรายนี้เป็นพิเศษ มาเกือบ 3 ปี ไม่ว่าจะพาไปรักษาพยาบาลหรือตามหมอนัด ก็ต้องให้นางงามนอนหลังรถกระบะพาเดินทางไป เพราะนางงามไม่สามารถนั่งเบาะตามปกติหรือวีลแชร์ได้ ประกอบกับที่ผ่านมา ได้มีการรณรงค์ให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดมาอย่างต่อเนื่อง ก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้นางงามฉีดวัคซีน มาตลอด จนได้มาฉีดครบ 2 เข็มเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี่เอง พวกตนและเจ้าหน้าที่รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นนางงามกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon