จนท.หลายฝ่ายระดมจับไอ้เข้ในสระน้ำ7ชม.ยังไร้วี่แวว

จนท.หลายฝ่ายระดมจับไอ้เข้ในสระน้ำ7ชม.ยังไร้วี่แวว

วันที่1ธค.64ข่าวคืบหน้าการจับจระเข้ในสระน้ำของชาวบ้าน ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ยังคงพบเห็นจระเข้ลอยคออยู่ในสระน้ำดังกล่าวเป็นระยะ ท่ามกลางความสนใจกับประชาชนในหมู่บ้าน ซึ่งมีประชาชนผลัดกันมาดูจระเข้ตั้งแต่เช้า นส.กมลชนก เครือแก้ว หลานสาวของเจ้าของสระน้ำกล่าวว่าเห็นจระเข้มาหลายครั้งแล้วแต่เห็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ 10วินาทีจระเข้ก็จะมุดน้ำหนีทันทีและจะมุดน้ำหนีตลอดเวลา

เวลา13.00น.นายธรรมรัฎฐ์ แสงงาม ปลัดอำเภออาวุโส (รักษาการแทนนายอำเภอ) ปลัดอำเภอ ประมงอำเภอฯ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา(ห้วยโสมง)เดินทางมายังสระน้ำดังกล่าว เพื่อวางแผนการจับจระเข้ตัวไปยังศูนย์เพราะเลี้ยงจระเข้น้ำจืดบึงบอระเพ็ด จ.เพชรบูรณ์ จากนั้นชุดป้องกันและปราบปรามฯได้ทำการวางตาข่ายดักจระเข้ ในสระน้ำเพื่อจับจระเข้ตั้งเวลา16.00น.พบจระเข้ติดตาข่ายของชุดป้องกันและปราบปรามและดิ้นหลุดไป เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าดูต่อไปอีกเพราะมั่นใจว่าจระเข้อยู่ในสระน้ำ

เวลา19.00น.จระเข้ตัวดังกล่าวได้มาติดตาข่ายของเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่งแต่ดิ้นหลุดไปได้อีกเจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการขั้นที่2โดยใช้แบตเตอรี่ไฟกำลังอ่อนช็อตจระเข้เพื่อให้จับกุมได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่พบตัวจระเข้ตัวดังกล่าวคาดว่าจระเข้น่าจะหลบอยู่ใต้น้ำลึก3เมตร คาดว่าเป็นโขดหินพอหลบซ่อนตัวอยู่ได้ทางเจ้าหน้าที่หยุดพักการค้นหาชั่วคราว คาดว่าน่าจะได้ตัวจระเข้ที่ติดตาข่ายในค่อนรุ่งของวันนี้ เพราะการจับจระเข้ในแต่ละครั้งจะได้ตัวจระเข้ในช่วงค่อนรุ่งและทุกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon