ชาวบ้านวิจารณ์สนั่น ประกันประวิงเวลาจ่ายค่าสินไหม ‘น้องหญิง’ ชี้รถ 2 คันขับรถตามกันมา ก่อนเบนซ์ชน

หน่วยกู้ชีพและชาวบ้าน ต.สองชั้น อ.กระสัง บุรีรัมย์ ไม่พอใจประกันเบี้ยวเงินเยียวยา เพราะเห็นชัด น้องหญิงขี่รถนำหน้ารถเบนซ์ผ่านหน้าตู้ แล้วได้ยินเสียงโครม ก่อนวิ่งไปช่วยน้องติดใต้รถ ไม่พบชีพจรน้องในที่เกิดเหตุ ชาวบ้านหลายคนที่ออกมากดเงินเห็นเช่นเดียวกัน น้องไม่ได้วิ่งออกจากข้างทาง ชาวบ้านวอนประกันจ่ายค่าสินไหม

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม หน่วยกู้ชีพและชาวบ้าน ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ต่างออกมาแสดงความไม่พอใจบริษัทประกันภัยที่ประวิงเวลาการจ่ายเงินสินไหมทดแทนให้กับครอบครัว น.ส.พัชราภา เกรัมย์ หรือน้องหญิง อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 จนเสียชีวิต

นายพินิจ กอนรัมย์ อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลสองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนอยู่ในป้อมกู้ชีพ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุมองไปถนนฝั่งตรงข้าม ไม่เห็นมีรถมารอออกจากซอย เมื่อหันหน้ากลับได้ยินเสียงโครม จึงวิ่งออกไปดู พบร่างของน้องนอนอยู่ใต้ท้องรถเบนซ์ จึงตรวจอาการเบื้องต้นพบว่าน้องไม่มีชีพจรแล้ว จึงรีบนำร่างส่งโรงพยาบาลกระสัง

นายพินิจบอกด้วยว่า จากการสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้านที่ออกมารอกดเงินเบี้ยคนชราจากตู้ ATM ที่อยู่ข้างป้อมกู้ชีพ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารถทั้งสองคันวิ่งตามกันมา และเห็นรถเบนซ์ชนรถน้องอย่างจัง แต่ชนแฉลบด้านข้างขวาของรถน้องหญิง เหตุการณ์นี้รู้สึกเสียใจแทนครอบครัวของน้องที่ถูกประวิงเวลาการจ่ายเงินสินไหม

ขณะที่นายวันทวี นันทเส อายุ 49 ปี ชาว ต.สองชั้น อ.กระสัง บอกว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่ใช้บริการประกันชั้น 1 พอมาเห็นเคสนี้แล้วรู้สึกหดหู่ใจ เพราะผู้ซื้อประกันก็อยากให้มีความคุ้มครอง เพื่อให้ผู้ซื้อประกันอุ่นใจ บริษัทประกันควรจะจ่ายค่าสินไหมให้ตามกติกา ตอนนี้มีชาวบ้านออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก และเห็นใจพ่อแม่น้องหญิงที่นอกจากจะสูญเสียลูกสาวไปแล้ว ยังต้องพะวงว่าจะกลายมาเป็นผู้ต้องหาอีกหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon