เปิดใจสาวอุดร ขี่รถ 25 กม. บอกนายกฯ ‘ทำไม่ได้ก็เกษียณไป’ ลั่น อยากให้ฟังคนรุ่นใหม่ด้วย

เปิดใจสาวอุดร ขี่รถ 25 กม บอกนายกฯ ‘ทำไม่ได้ก็เกษียณไป’ ลั่น อยากให้ฟังคนรุ่นใหม่ด้วย

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ จ.อุดรธานี โดยช่วงได้เดินทางมาสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา ที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง พร้อมได้เดินทักทายชาวบ้านที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ

แต่ในกลุ่มผู้มาให้กำลังใจนายกฯนั้น มีเสียงของหญิงปริศนา ที่กล่าวกับนายกฯ ว่า “อยากให้มาพัฒนาเยอะ ๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯ เกษียณ ไปเร็ว ๆ นะคะ” ทำให้นายกฯ หันกลับไปถามกลับว่า อะไรนะ จนสาวคนดังกล่าวบอกอีกว่า “หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็ว ๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน” ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบกลับว่า “ไปดูที่ผ่านมานายกฯ ทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว รู้หรือยัง ไปดูซิ” ก่อนเดินออกไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางสาวหญิง (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี สาวปริศนาที่วิจารณ์นายกฯ เปิดใจว่า รู้ข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะมา จากนั้นจึงขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับน้อง 3 คน จากบ้านประมาณ 25 กิโล เพื่อตั้งใจจะไปไปบอกนายกฯ ได้ยินที่นายกฯ พูดกับประชาชนว่า เมื่อลงพื้นที่แล้วการพัฒนาจะตามมา ตนเลยพูดไปว่า อยากให้ท่านพัฒนาเยอะ ๆ นะคะ หากไม่มาพัฒนาก็ให้ท่านเกษียณไปเร็ว ๆ ให้คนอื่นมาทำแทน

“ไม่กลัว เพราะไม่ได้ไปด่านายก ไม่ได้พูดจาหยาบคาย และไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองอะไรทั้งนั้น พูดจากใจ และไม่ได้เตรียมคำพูดอะไรทั้งนั้น”

นางสาวหญิง เล่าต่อว่า อยากให้นายกฯ รับรู้ความรู้สึกของประชาชนทุกกลุ่ม ตนพูดไปมีจุดประสงค์ดี ตนมองว่า อ.บ้านดุง ยังไม่มีการพัฒนา ถนนแต่ละเส้นยังเป็นหลุมอยู่ ในฐานะตนเป็นคนบ้านดุง ก็พูดไปจากใจ ทำไม่ได้ก็ให้คนอื่นมาทำแทน อยากให้รับรู้จุดประสงค์ของพวกเราบ้าง อยากให้ท่านรับฟังเด็กรุ่นใหม่ด้วย ท่านเป็นผู้นำประเทศ ท่านต้องรับฟังเสียงจากประชาชนคนรุ่นใหม่ ไม่ใช่รับฟังแต่คนกลุ่มเดียว ถ้าประเทศเราไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่มีความน่าเชื่อถือ ต่างชาติเขาก็จะไม่เชื่อถือเรา

“ขอบคุณที่ให้กำลังใจ แต่อยากให้ทุกคนกล้าพูด มันเป็นสิทธิพื้นฐานที่เราพูดได้ ไม่ใช่ลับหลังแล้วค่อยพูด ไม่ได้เกลียดท่าน แต่ก่อนรักและติดตามท่านมาตลอดด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ดูการทำงานท่านแล้วไม่ดีพอ ถ้าท่านทำงานไม่ได้ก็อยากให้เกษียณตามที่พูด กลับไปพักผ่อน ถึงวัยที่พักผ่อนที่บ้านได้แล้ว”

ที่มา ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon