โคราชเปิดเมือง จัดมอเตอร์โชว์ยิ่งใหญ่ 9 วัน กระตุ้นศก.ส่งท้ายปี คาดเงินสะพัดกว่า 1.7พันล้านบาท

โคราชต้อนรับเปิดเมือง จัดงานมอเตอร์โชว์ยิ่งใหญ่ 9 วัน กระตุ้นศก.ส่งท้ายปี คาดเงินสะพัดกว่า 1,700 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา สมาคมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับดีเลอร์รถยนต์ทุกค่ายในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้จัดงาน “THE NORTHEAST INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2021” มหกรรมมอเตอร์โชว์ โคราช ครั้งที่ 28 โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน และมีนางเข็มทอง เรืองกฤตยา ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับ

นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมงาน ประกอบไปด้วย นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา, นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครราชสีมา, นายชินนาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์ นครราชสีมา และกรรมการชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จังหวัดนครราชสีมา ร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย ซึ่งบรรยากาศภายในงาน ได้มีประชาชนจากทั่วประเทศ ให้ความสนใจเดินทางมาชมบูธแสดงรถยนต์ค่ายต่างๆ กันอย่างคึกคักนางเข็มทอง เรืองกฤตยา ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า สำหรับงาน “THE NORTHEAST INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2021” มหกรรมมอร์เตอร์โชว์ โคราช ครั้งที่ 28 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 ธันวาคม 2564 รวมระยะเวลา 9 วัน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือส่งท้ายปี ซึ่งจะมีดีเลอร์รถยนต์ทุกค่าย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา นำรถยนต์ของแต่ละค่ายที่มีการออก Model ใหม่ทุกปี มาเสนอให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ เป็นการนำเสนอเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมในรูปแบบใหม่ รวมถึงกระตุ้นและส่งเสริมการตลาด ให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในเศรษฐกิจ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสเลือกซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ ได้ตรงตามความต้องการในเงื่อนไขที่เหมาะสม

โดยการจัดงานครั้งนี้ภายใต้ Concept “ FAST & FUTURE ทะยานสู่อนาคตแห่งยายนต์ ” ได้สัมผัสกับเทคโนโลยียนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวหลายรุ่นแล้ว ทางเราก็ยังมีกิจกรรมสำหรับผู้จองรถในงานครั้งนี้ คือ ร่วมลุ้นรับ Gift Voucher รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ,บัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาท ,500 บาทฟรี พร้อมของรางวัลอื่นๆ กว่า 1,000 รางวัล

ซึ่งในปีนี้เนื่องจากสถานการ์โควิด–19 ทำให้เกิดการชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจ จังหวังว่าในการจัดงานครั้งนี้จะช่วยฟื้นฟู และกระตุ้นธุรกิจในทุกภาคส่วนได้ โดยคาดว่าจะมีจำนวนผู้เข้าร่วมรับชมงานมากกว่า 80,000 คน รวมยอดจำหน่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์จากทุกค่าย รวมกันมากกว่า 1,800 คัน มีเงินสะพัดหมุนเวียนภายในงานไม่ต่ำกว่า 1,700 ล้านบาท

ทั้งนี้ทางชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จังหวัดนครราชสีมา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัย รวมถึงความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน และทีมงานเป็นสำคัญ จึงได้งดจัดคอนเสิร์ตจากศิลปิน และได้เตรียมความพร้อมสำหรับมาตรการการป้องกัน ที่รัดกุมและเข้มงวด จึงขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ช่วยกันปฏิบัติตามกฎระเบียบในการเข้าร่วมรับชมงาน เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพของทุกคนที่เข้ามารับชมงานและทีมงานที่ร่วมกันจัดงานขึ้นด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon