ระดม จนท.หลายฝ่ายตามหาหนุ่มวัย 28 กว่า 7 วัน พบตัวแล้ว หลังเข้าป่าหาบอนสี-กล้วยป่า หวังเลี้ยงชีพ

กำนันซึ้งใจชาวบ้านกว่า 200 คน ร่วมกับ จนท.ภาครัฐ ออกระดมค้นหาหนุ่มวัน 28 ปีที่หลงป่าจากการเข้าไปหาบอน-กล้วยป่า หวังเอามาขายเลี้ยงครอบครัว หลงป่า 7 วัน ดวงดีกำนันนำชาวบ้านออกค้นหาเจอสภาพอิดโรย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (5 ธันวาคม) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่แนวป่าชั้นในของบ้านไม้หาร หมู่ 4 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พบกับนายวิเชษฐ์ คงอินทร์ กำนัน ต.ปะเหลียน นายอมรรัตน์ มากเอียด ปลัดอำเภอ ร.ต.อ.จักริน สินยัง รอง สวป.สภ.บ้านหนองเอื้อง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนกว่า 200 คน ที่มีการแยกชุดค้นหาอกเป็น 4 ชุด เพื่อออกตามหานายชัยธวัช เหล็มหรีม หรือบู อายุ 28 ปี ชาว ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ที่สูญหายตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564

สืบเนื่องจากกำนันได้รับแจ้งว่านายชัยธวัชสูญหาย จึงประสานงานไปยังหน่วยป่าไม้ วนอุทยานน้ำพ่าน วนอุทยานน้ำตกโตนเต๊ะ ผู้นำชุมชน และชาวบ้านได้ออกตามหา พร้อมขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ปกครอง เพื่อร่วมออกตามหากันทั้งวันทั้งคืน โดยหมุนเวียนปรับเปลี่ยนกันออกค้นหา รวมทั้งสิ้น 7 วันด้วยกัน

ล่าสุดชุดค้นหาในพื้นที่ถนนสายไม้หาร ถึงแนวป่าชั้นใน (วังหยับ หยับ) ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำที่มีความสมบูรณ์มากและเป็นพื้นป่าที่ไม่มีใครกล้าเข้าไป แม้กระทั่งพรานป่า หรือชาวบ้านในพื้นที่ก็ตาม ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และผนวกกับมีการร่ำลือว่าบริเวณป่าดังกล่าวมีต้นไม้ป่าที่สวยงาม ทำให้นายชัยธวัชเข้าไปหาของป่าเพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว เพราะในระยะนี้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งเดือน ไม่สามารถกรีดยางพาราได้ ทำให้ขาดรายได้ จึงคิดเข้าป่าไปหาบอนสีป่า ต้นกล้วยป่า

ต่อมาชุดค้นหาได้ตะโกนเรียกผู้สูญหายและมีเสียงตอบกลับมา ก่อนจะพบนายชัยธวัชในสภาพอิดโรย ใกล้หมดเรียวแรง จากนั้นได้หามนายชัยธวัชขึ้นรถจักรยานยนต์ลงมาเป็นระยะทางกว่า 3 กม.ถึงจุดพักคอย ก่อนนำขึ้นรถยนต์อีก 3 กม. เพื่อเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปะเหลียนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon