เร่งระบายรถออกจาก ‘เกาะช้าง’ หลัง นทท.ทยอยเดินทางกลับ ต่อคิวขึ้นเรือเฟอร์รี่หลายร้อยคัน

รถยนต์รอลงเรือเฟอร์รี่ที่อำเภอเกาะช้างติดยาวกว่า 2 กม. หลัง นทท.เที่ยวช่วงวันหยุดยาวกว่า 3 พันคัน สภ.เกาะช้าง เร่งระบาย

หลังจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ช่วงวันหยุดยาวกว่า 2 หมื่นคน ส่วนใหญ่นำรถยนต์เดินทางมาด้วย ทำให้บรรยากาศช่วงเวลา 10.00 น.วันนี้ (6 ธันวาคม) มีรถยนต์กว่า 3,000 คัน ที่อยู่ใน อ.เกาะช้าง ทยอยเดินทางกลับ แต่ด้วยจำนวนเรือเฟอร์รี่ที่มี 2 ท่า โดยเรือเฟอร์รี่สามารถขนส่งได้ 200-300 คัน/ชั่วโมง ทำให้รถยนต์ต้องรอลงเรือเฟอร์รี่นานกว่าปกติ และต่อแถวยาวกว่า 2 กม.

โดยเฉพาะช่วงเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา บริเวณท่าเรืออ่าวสับปะรดของบริษัท เกาะช้างเฟอร์รี่ จำกัด มีรถยนต์ต่อคิวกว่า 400-500 คัน และต้องต่อคิวยาวไปถึงบริเวณบ้านคลองสน (สี่แยกบ้านคลองสน) ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.เกาะช้าง พร้อมด้วย ตชด.116 อาสากู้ภัยคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตามเส้นทาง เร่งจัดระเบียบ และอำนวยความสะดวกไม่ให้เกิดความขัดแย้งกัน

นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์บางส่วนเดินทางไปลงเรือเฟอร์รี่ของบริษัท เกาะช้างเซ็นเตอร์พอยท์ จำกัด ที่บ้านด่านเก่า ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ห่างจากท่าอ่าวสับปะรดประมาณ 3 กม. ทั้งนี้ ผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ทั้งสองแห่งได้นำเรือเฟอร์รี่ จำนวน 7 ลำ ระบายรถยนต์ออกจาก อ.เกาะช้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon