ปชป.ทำไพรมารีโหวต เลือก ‘น้องน้ำหอม’ ภรรยา ‘เดชอิศม์’ ลงซ่อมเขต 6

ปชป.จัดประชุมใหญ่ทำไพรมารีโหวต ส.ส.เดชอิศม์ ได้รับมอบหมายจากพรรคเฟ้นหาตัวว่าที่ผู้สมัคร ซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลา เสนอเพียง 1 รายชื่อ คือภรรยาของเดชอิศม์ ด้วยคะแนนล้นหลาม

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ศูนย์การเรียนรู้เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการประชุมใหญ่ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จังหวัดสงขลา เขตเลือกตั้งที่ 6 โดยมีนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมสังเกตการณ์

โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นการประชุมเพื่อทำไพรมารีโหวต เฟ้นหาตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตเลือกตั้งที่ 6 โดยมี ผู้บริหารท้องถิ่นในพื้นที่ อ.สะเดา อ.คลองหอยโข่ง และบางส่วนของ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 6 รวมถึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมนับร้อยคน โดยในที่ประชุมได้มีการเสนอชื่อ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล รองนายก อบจ.สงขลา ภรรยาของนายเดชอิศม์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร โดยไม่มีคู่แข่ง จากนั้นจึงได้ลงคะแนนเลือกมีมติเป็นเอกฉันท์


นายเดชอิศม์กล่าวว่า ผมได้มาในฐานะที่ได้รับมอบหมายจากเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ให้มาสังเกตการณ์และพิจารณาหาตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตเลือกตั้งที่ 6 ซึ่งก่อนหน้าที่ ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยออกมา ทางเลขาธิการพรรค รวมถึงอดีต ส.ส.ถาวรเอง ได้พูดคุยกับตนเองให้เตรียมหาว่าที่ผู้สมัคร เพื่อเตรียมพร้อมกรณีที่ต้องพ้นสภาพความเป็น ส.ส. ซึ่งตนได้ทาบทามมาแล้ว 3 คน ซึ่งเป็นที่มีความเหมาะสมยืนยันว่าไม่ได้วางแผน หรือตั้งใจที่จะเสนอภรรยาตัวเองมาลงสมัครในเขตนี้ แต่ทั้ง 3 คนก็ไม่สะดวกและปฏิเสธมา ผู้บริหารท้องถิ่นก็มาประชุมกัน หารือกัน จากนั้นก็มีการเข้าชื่อกันทั้ง 100% ลงชื่อแล้วส่งไปยังหัวหน้าและเลขาธิการพรรค เสนอชื่อ น.ส.สุภาพร ก็มีการโจมตีว่า ผมข่มขู่ให้นายกท้องถิ่นเลือก จึงมีการอัดคลิปเพื่อยืนยันเจตนารมณ์ของผู้บริหารท้องถิ่น ที่ร่วมกันสนับสนุน น.ส.สุภาพร เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตนี้


สำหรับการทำไพรมารีโหวตในวันนี้ มีการเสนอชื่อ ของ น.ส.สุภาพร เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 สงขลา เพียงคนเดียว จากนั้นก็ได้มีการลงคะแนนเลือก น.ส.สุภาพร 100%  ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมาย ซึ่งหลังจากนี้ก็จะได้สรุปเรื่องนำส่งไปยังพรรคประชาธิปัตย์เพื่อพิจารณาอีกครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image