พัทยา ดึง ‘แบมแบม’ ร่วมเคาต์ดาวน์ ผู้ประกอบการยิ้มรับ

พัทยา ดึง ‘แบมแบม’ ร่วมเคาต์ดาวน์ ผู้ประกอบการยิ้มรับ เพิ่มขยายเวลาแต่ยังจัดระเบียบเว้นระยะห่าง

จากที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบคลายล็อกดาวน์ในคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ โดยอนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 ได้ไม่เกินเวลา 01.00 น. ทั้งนี้ เฉพาะร้านที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้น รวมทั้งให้เคร่งครัดตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้กล่าวว่า สำหรับงานเคาท์ดาวน์ที่เมืองพัทยาจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม64 ที่แหลมบาลีฮาย เป็นงานที่อยู่ภายใต้มาตรการของ ศบค. ทั้ง COVID-Free Setting และมาตรการของทางเมืองพัทยาและผู้จัดงาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ค่ำคืนเคาท์ดาวน์ในปีนี้ก็จะมีศิลปิน อย่าง แบมแบม got7 ซึ่งเป็นศิลปินที่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เมืองพัทยาและผู้จัดงานจะต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาร่วมงานเคาท์ดาวน์ รวมไปถึงการจัดงานเคาท์ดาวน์ที่เกาะล้านด้วย ซึ่งทางรัฐบาลได้ประกาศให้สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮฮล์ได้ถึงเวลาตี 1 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองทำให้มีการผ่อนคลายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางเมืองพัทยาก็ขอความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งที่ผ่านมาเมืองพัทยาได้จัดกิจกรรมมาตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. ทุกสัปดาห์สามารถป้องกันการแพร่ระบาดได้ภายใต้มาตรการของ ศบค. และมาตรการของทางเมืองพัทยา ซึ่งเคาท์ดาวน์จะต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานเคาท์ดาวน์

นายสนธยากล่าวต่อว่า การที่รัฐบาลได้ประกาศให้ดื่มแอลกอฮล์ถึงเวลาตี 1 ซึ่งทางเมืองพัทยา ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการ โดยทางรัฐบาลได้ผ่อนคลายก็เพราะเป็นการร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของทุกฝ่าย ผู้ประกอบจะต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งผู้ประกอบการจะคอยสอดส่องดูแลให้กับเจ้าหน้าที่โดยผู้ประกอบการรายใดที่ทำผิดกฎ เกินกว่าที่ทางภาครัฐได้อนุญาตมาอาจจะต้องบอกกล่าว ตักเตือนไม่ให้เปิดเกินเวลา ซึ่งจะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในทุกฝ่าย หลังจากที่มีการผ่อนคลาย ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีอาจจะทำให้ภาครัฐได้มีการผ่อนคลายสถานบริการต่างๆในพื้นที่เมืองพัทยาเพิ่ม

นายวสันต์ สงวนถ้อยคำ กล่าวว่า ต้องขอบคุณรัฐบาลที่ประกาศให้มีการนั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึงเวลา ตี 1 ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีในช่วงวันเคาท์ดาวน์ ซึ่งทุกอย่างก็ต้องอยู่ภายใต้มาตรการที่ทาง ศบค. ได้กำหนดไว้ ส่งผลให้ผู้ประกอบการสามารถยิ้มได้มากยิ่งขึ้น จะทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้นมาหลังจากที่โดนพิษโควิด19 มานาน ซึ่งตนก็จะเน้นย้ำให้กับลูกค้าในการนั่งเว้นระยะห่าง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image