ระทึก-วิตก นกแอร์ขัดข้อง บินจากแม่สอด ไปกทม.ได้ 10 นาที ต้องรีบบินกลับ

นกแอร์บินจากแม่สอด ไปกทม.ได้ 10 นาที ต้องบินกลับ ระบบลมขัดข้อง

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า เมื่อเวลา 16.50 เครื่องบินโดยสารนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8125 ได้บินออกจากท่าอากาศยานแม่สอด ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้บินออกไปประมาณ 10 นาที และต้องตีกลับทันที เนื่องจากระบบลมขัดข้อง โดยระหว่างบินไปนั้น ได้เกิดเสียงดังกึกก้องในห้องผู้โดยสาร ทำให้ผู้โดยสารตกใจ บางรายถึงกับร้องลั่น แต่ก็บินกลับมาลงท่าอากาศยานแม่สอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งในระหว่างบินนั้น และระบบลมขัดข้องนั้น ทางกัปตันได้ประกาศให้ผู้โดยสารรัดเข็มขัดนิรภัย และบินลง ด้วยใจระทึกของผู้โดยสาร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น ทางนกแอร์ ยังไม่ได้ชี้แจงใดๆ หลักจากเครื่องบินลง ทางผู้โดยสารได้เลื่อยตั๋วไปเที่ยวบินใหม่ ซึ่งบินจากท่าอากาศยานแม่สอดเมื่อเวลา 18.20 น. เที่ยวบินใหม่ มีผู้โดยสารเต็มลำ

เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานแม่สอดแจ้งว่า ระบบลมที่ขัดข้อง ไม่ได้เกิดปัญหาต่อการบินต่อไปอย่างใด เพียงแต่ที่บินกลับมา เพราะเสียงจะรบกวนต่อผู้โดยสาร และเป็นอันตรายต่อหูได้ ส่วนเครื่องบินที่กลับมาลง ไม่ได้เป็นการบินลงแบบฉุกเฉิน ลงแบบปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมัชชาแม่น้ำผุดกิจกรรม “โอบกอดเจ้าพระยาฯ” ต้านทางเลียบ อาทิตย์ที่ 9 ต.ค.นี้ สถาปนิก-นักเขียน-ศิลปินดังร่วมเพียบ
บทความถัดไป“โรงแรม เอสเคป” ชวนคุณชิลล์กับเทศกาลเบียร์