ตร.ขอนแก่นแจกของขวัญปีใหม่ ให้คนถูกปรับได้ชิงโชครางวัล (คลิป)

ตร.ขอนแก่นแจกของขวัญปีใหม่ ให้คนถูกปรับได้ชิงโชครางวัล

วันที่ 2 ม.ค. 2565 ที่ถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น ช่วงบ้านหนองไฮ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ตำรวจจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร กับผู้ที่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด

หลังจากที่ประชาชนเริ่มเดินทางกลับจากการฉลองปีใหม่กับครอบครัว พบว่ามีประชาชนขับรถเกินกฎหมายที่กำหนด 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งตำรวจได้นำเครื่องเครื่องตรวจจับความเร็วมาใช้ โดยรถที่วิ่งเกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องยิงความเร็วก็จะมีเสียงร้องเตือน ก่อนที่ตำรวจจะวิทยุไปยังด่านที่อยู่ห่างออกไป 500 เมตร ว่ารถหมายเลขทะเบียนอะไร ที่ใช้ความเร็วเกินกำหนด จากนั้นตำรวจที่ด่านก็จะเรียกจอดก่อนเปรียบเทียบปรับ

หลังจากเสียค่าปรับแล้ว จะไม่ได้เดินทางกลับ แต่ต้องนำใบสั่งมาลุ้นของรางวัล ที่ได้มีการเตรียมไว้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม ผ้าพันคอ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผ้าพันคอ ชุดแก้วกาแฟ หมวกกันน็อก และพัดลมซึ่งเป็นรางวัลใหญ่

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่น เป็นจังหวัดศูนย์กลางภาคอีสาน มีประชาชนสัญจรผ่านจำนวนมาก ทำให้มีการใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด จึงมีการตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร เมื่อทำผิดก็ต้องโดนปรับ แต่วันนี้ ได้มีของขวัญที่ทางตำรวจได้จัดเตรียมมาให้ประชาชนได้ร่วมลุ้นรางวัลเล็กๆ น้อยๆ เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนและเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับประชาชนอีกทางหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon