กินกันไม่ลง ชม ‘มารีญา-บิ๊นท์-น้ำตาล’ สวยสะกด รำบวงสรวงพระธาตุเชิงชุม (คลิป)

ภาพจาก สกลนครซิตี้

กินกันไม่ลง ชม ‘มารีญา-บิ๊นท์-น้ำตาล’ สวยสะกด รำบวงสรวงพระธาตุเชิงชุม

เรียกว่าสวยกินกันไม่ลง สำหรับเหล่าควีน ผู้สร้างตำนานนางงามไทยในระดับอินเตอร์ ทั้ง “บิ๊นท์” สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ Miss International 2019, “น้ำตาล” ชลิตา ส่วนเสน่ห์ Top 6 Miss Universe 2016 และ มารีญา พูลเลิศลาภ Top 5 Miss Universe 2017 พร้อมด้วย แพร จุฑามณี พาราสิงห์ ดารานักแสดงน้องใหม่ และต๊อกแต๊ก กัญญาภัทร วีระวงศ์กุล (Miss mimosa Queen 2020) ที่มารำบวงสรวงองค์พระธาตุเชิงชุม

โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร (พระอารามหลวง) ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ประธานคณะกรรมาธิการคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว เป็นประธานเปิดงานเทศกาลนมัสการองค์พระธาตุเชิงชุมและหลวงพ่อพระองค์แสน ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 70 ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2565 โดยมีพระเทพสิทธิโสภณเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ดร.ชูพงศ์ คำจวง นายก อบจ.สกลนคร นำพุทธศาสนิกชนชาวสกลนคร และสาวงามซึ่งแต่งกายด้วยชุดชนเผ่าภูไท ซึ่งผู้เข้าร่วมงาน จะต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม

พระธาตุเชิงชุมมีความหมาย คือ สถานที่ชุมนุมของรอยพระบาทพระพุทธเจ้าทั้ง 4 พระองค์ แม้ว่าจะไม่ปรากฏหลักฐานที่ชัดเจนว่าสร้างขึ้นมาเมื่อใด แต่พระธาตุเชิงชุมนับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองสกลนครมาแต่โบราณ องค์พระธาตุเชิงชุมเป็นเจดีย์ก่ออิฐ ฐานทรงสี่เหลี่ยม ยอดฉัตรทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ ภายในพระวิหารวัดพระธาตุเชิงชุม เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระองค์แสน พระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะเชียงแสนอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสกลนคร

Advertisement

ภาพจาก สกลนคร ซิตี้
ภาพจาก สกลนคร ซิตี้
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image