โคราชโล่งอก ! น้ำท่วมถนนมิตรภาพ ลดระดับลงใกล้เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 94-95 บ้านโนนทอง ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้น้ำจากเขาจันทร์งามยังคงไหลหลากเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรอยู่ 1 ช่องทาง ระยะทางยาวประมาณ 700 เมตร ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30เซนติเมตร แต่ผู้ขับขี่สามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ และต้องใช้ความระมัดระวัง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(7ต.ค.59) เวลา 16.40 น. สถานการณ์ปริมาณน้ำนั้นได้เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่จะยังคงมีน้ำที่ท่วมขังบริเวณไหลทางของช่องการจราจรฝั่งมุ่งหน้าไปยังอำเภอปากช่องทั้ง 2 เลน ที่ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ยาวประมาณ 400 เมตร แต่สภาพการจราจรโดยรวมนั้นสามารถกลับมาใช้การจราจรในเส้นทางดังกล่าวได้ตามปกติ แต่ก็จะมีการชะลอตัวในบริเวณที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่บ้าง ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ไปในพื้นที่ไม่มีฝนตกลงมาไม่เกิน 18.00 น. สถานการณ์ปริมาณน้ำก็จะลดระดับลงจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการเร่งน้ำรถแบคโฮมาทำการเปิดช่องทางระบายน้ำให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งทางสำนักงานชลประทานที่8 นครราชสีมา ก็ได้มีการนำเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง มาทำการติดตั้งบริเวณที่ได้มีการขุดเป็นทางน้ำข้างถนนมิตรภาพฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอสีคิ้ว เพื่อทำการเร่งสูบน้ำจากพื้นที่สูงให้ไหลลงสู่พื้นที่ต่ำ ทั้งนี้ก็เพื่อเร่งลดปริมาณน้ำที่ท่วมขังในจุดดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ช้างศึก’ไม่ถอดใจลั่นสู้ต่อบู๊’อิรัก’-‘เจ’ปลื้ม’มาราโดน่า’เข้าชมฝีเท้า ‘แมน’ดีใจไม่สุดเปิดซิงตุงแรก
บทความถัดไป‘ไอบ้า’สั่งแบนเชิ้ตขาวโอลิมปิกทั้ง 36 คน! แต่ยังอ้างโดนวิจารณ์คำตัดสินแค่หยิบมือ