ชาวเขต 6 สงขลาตื่นตัว ทยอยออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก คาดไม่น้อยกว่าร้อยละ 75

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อเช้าวันที่ 16 มกราคม การเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 6 สงขลา หลังเปิดหีบมาตั้งแต่ 08.00 น. พบว่าบรรยากาศทั้ง 215 หน่วยเลือกตั้งใน 3 อำเภอนั้น ประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง

นางพะเยีย ศิริโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในภาพรวมนั้นได้รับรายงานการเปิดหีบรวมถึงการเลือกตั้งที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกหน่วยดำเนินการตามข้อกำหนดทั้งหมด ในขณะที่ประชาชนเองก็มีความตื่นตัวทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งนั้น ในขณะนี้มีเรื่องร้องเรียนการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเข้ามายัง กกต.เพียง 1 เรื่อง อยู่ระหว่างการตรวจสอบคำร้อง ส่วนในคืนหมาหอนที่ผ่านมานั้น ได้ประสานข้อมูลกับชุดสืบสวนสอบสวนพบว่า สถานการณ์ยังเป็นไปตามปกติ ไม่มีเรื่องร้องเรียน หรือการแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแต่อย่างใด มีเพียงการพูดถึงเป็นกระแสข่าวเท่านั้น โดยประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 120,000 คน ในเขตเลือกตั้งที่ 6 ยังสามารถเดินทางออกไปใช้สิทธิได้ตลอดทั้งวันจนถึงเวลาปิดหีบเลือกตั้ง 17 นาฬิกา ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 75

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon