พณ.จังหวัด สำรวจสินค้าอุปโภค-บริโภค พบราคาปรับขึ้นต่อเนื่อง

 

พณ.จังหวัด สำรวจสินค้าอุปโภค-บริโภค พบราคาปรับขึ้นต่อเนื่อง

วันที่ 18 มกราคม จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัด นางสาวจรรยวรรธน์ อ้วนตา ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าที่อ่อนไหวในช่วงนี้ ณ ตลาดสดเทศบาล 2 อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ พบว่า

1.สินค้ามะละกอ มีการปรับราคาสูงขึ้นเล็กน้อย โดยผู้ประกอบการแจ้งว่ารับมะละกอดิบพันธุ์ดำเนิน จากตลาดค้าส่งพืชผักตลาดเสียงอดิศร อำเภอหล่มสัก ถุง (10 กก.) ถุงละ 140 บาท นำจำหน่ายในตลาด ถุงละ 150-170 บาท ให้เหตุผลว่ามะละกอจากแหล่งผลิตสำคัญจังหวัดใกล้เคียง ช่วงนี้ขาดตลาด จึงทำให้ให้ราคาปรับสูงขึ้นจากเดือนก่อน 10-20 บาท/ถุง

2.สินค้าเนื้อสุกรชำแหละ เนื้อแดง กก.ละ 190-200 บาท / สามชั้นกิโลกรัมละ 200-220 บาท / เนื้อสัน 200-210 บาท

Advertisement

3.สินค้าไก่สด / ไก่ทั้งตัวไม่รวมเครื่องใน กก.ละ 65-75 บาท / อกไก่ กก.ละ 75 บาท / น่องไก่ กก.ละ 68-70 บาท / สะโพก กก.ละ 68-70 บาท

4.สินค้าไข่ไก่ / เบอร์ 0 แผงละ 115 บาท ฟองละ 3.80 บาท / เบอร์ 1 แผงละ 105 บาท ฟองละ 3.50 บาท /เบอร์ 2 แผงละ 95 บาท ฟองละ 3.16 บาท / เบอร์ 3 แผงละ 93 บาท ฟองละ 3.10 บาท / เบอร์ 4 แผงละ 88 บาท ฟองละ 2.93 บาท

ผู้ประกอบการมีการติดป้ายแสดงราคาชัดเจน และปรับเป็นราคาปัจจุบัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image