ตลาดนัดชุมชนสุราษฎร์วันแรกคึกคัก เนื้อหมูสดโลละ 150 บาท 5 ตัว 500 กิโลหมดเกลี้ยง

ตลาดนัดชุมชนสุราษฎร์วันแรกคึกคัก เนื้อหมูสดโลละ 150 บาท 5 ตัว 500 กิโลหมดเกลี้ยง

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เปิดตลาดนัดชุมชน ลดค่าครองชีพช่วยเหลือประชาชน จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้กับประชาชน เพื่อลดค่าครองชีพในช่วงสินค้าราคาแพง โดยเปิดขายหมูชำแหละ 5 ตัว 500 กิโลกรัม หมูเนื้อแดงราคา กิโลกรัมละ 150 บาท กระดูกซี่โครงหมู เครื่องในหมู ราคาถูกกว่าท้องตลาด และหมูแช่แข็ง แพคละ 89 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 แผงละ 99 บาทจำนวน 200 แผง โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำหัวหน้าส่วนราชการมาให้กำลังใจทั้งผู้ซื้อและผู้ขายกว่า 15 ร้านค้า

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ตลาดนัดแห่งนี้จัดในรูปแบบผู้ประกอบการพบพี่น้องประชาชน ซึ่งประชาชนดีใจที่ได้ซื้อหมูในราคากิโลกรัมละ 150 บาทและขายหมูหมดเกลี้ยงทั้ง 5 ตัว โดยในวันศุกร์หน้าจะมอบหมายให้ปศุสัตว์จังหวัดนำหมูมาขายเพิ่มมากขึ้น

ด้านนางขนิษฐา มุนีแนม พาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เพิ่มจุดจำหน่ายหมูราคาถูกให้กับประชาชนในอ.เมือง 4 จุด อ.บ้านนาสาร 2 จุดและ อ.ชัยบุรีอีก 2 จุด เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชน

ข่าวแจ้งว่า ประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้าอยากให้เปิดตลาดนัดชุมชนเพิ่มขึ้น อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยสินค้าราคาถูกช่วยลดค่าครองชีพได้มากซึ่งจะเลือกซื้อของสดและผักเป็นหลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon